அல்சர், நெஞ்செரிச்சல் உள்ளவர்கள் சாப்பிட வேண்டிய பழம் 'முலாம் பழம்'.

       பழங்கள் என்றாலே நமது நினைவிற்கு முதலில் தோன்றுவது 'ஆப்பிள்'. மலிவான விலையில் கிடைக்கக்கூடிய பழங்களை நாம் கூறுவதே இல்லை. அதிக விலையுள்ள பழங்களைக்காட்டிலும், விலை குறைவாக உள்ள பழங்களில் ஊட்டச்சத்துக்கள் ஏராளம்.





அவ்வாறு விலை குறைந்த, ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த ஓர் பழத்தைப்பற்றி தான் இந்த வலைப்பதிவில் தெரிந்துகொள்ள போகிறோம்.


முலாம் பழம் ( Musk melon):

கோடை காலத்தில் அதிகளவில் கிடைக்கக்கூடிய பழவகைகளுள் ஒன்று முலாம்பழம். 

முலாம்பழத்தில், வைட்டமின் 'ஏ', 'பி', 'சி' ;  பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம்,  மக்னீசியம், இரும்புச்சத்து போன்ற தாதுச்சத்துகளும்; ஆக்சாலிக் அமிலம் போன்றவைகளும் நிறைந்துள்ளன.


முலாம் பழம் உட்கொள்வதினால் ஏற்படும் நன்மைகள்:

  • அல்சர், அஜிரணக்கோளாறு, நெஞ்செரிச்சல், எதிர்கழித்து வருதல், புளித்த ஏப்பம், வயிறு வலி போன்றவற்றிற்கு சிறந்த மருந்து எதுவெனில் முலாம் பழம். இவ்வாறான பிரச்சனைகள் உள்ளவர்கள் முலாம் பழத்தை உணவு எடுத்துக்கொள்வதற்கு முன்பு ஒரு கப் (Cup) அளவிற்கு தினமும் இருவேளையாவது எடுத்துக்கொள்ளாம். முலாம் பழத்தை சாப்பிட்டு சுமார் அரைமணி நேரத்திற்கு பிறகு நீர் பருகவும். இவ்வாறு தொடர்ந்து  முலாம் பழத்தை சாப்பிட்டுவர மேற்கூறிய அனைத்துப் பிரச்சனையிலிருந்தும் எவ்வித மருத்துவ செலவின்றி விடுபடலாம்.
  • கல்லீரல் தொடர்பான பிரச்சனை, சிறுநீரக கோளாறு, சிறுநீரக வியாதி போன்றவற்றிற்கு சிறந்த தீர்வுகாண முலாம் பழம் சாப்பிடலாம்.





  • நீண்ட நாட்களாக மலச்சிக்கல் (Constipation) பிரச்சனை உள்ளவர்கள், முலாம் பழத்தை தனது அன்றாட உணவுப் பழக்கத்தில் தொடர்ந்து சாப்பிட்டுவர இம்மாதிரியான பிரச்சனைகளுக்குத் தீர்வு காணலாம். நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளதால் முலாம் பழம் சிறந்த மலமிளக்கியாக செயல்படுகிறது.
  • உடல் உஷ்ணத்தைத் தணிக்க முலாம் பழம் சிறந்தது. 
  • இதயம் சம்மந்தப்பட்ட நோய்கள் ஏற்படாமலிருக்க, முலாம் பழம் சாப்பிடலாம்.
  • முலாம் பழம் அதிகம் சாப்பிடுபவர்களுக்கு "நுரையீரல் புற்றுநோய்" ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்புகள் குறைவதாக மருத்துவ ஆய்வுகள் கூறுகின்றன.
  • மது அருந்துவதினால் ஏற்படக்கூடிய வயிற்றுப்புண்( Ulcer) குணமாக முலாம் பழம் சிறந்தது.
  • உடலில் உள்ள பித்தத்தை வெளியேற்ற முலாம் பழம் ஓர் எளிய மருந்து.
  • முலாம் பழத்தை சாப்பிடுவதனால் சரும நோய்கள் வராமல் தடுக்கலாம்.
  • கர்ப்பிணிப் பெண்கள் முலாம் பழம் சாப்பிடலாம். இதனால் குழந்தையின்  முதுகெலும்பு மற்றும் மூளை வளர்ச்சி நன்றாக இருக்கும். குழந்தையின் ஆரோக்கியம் மேம்படும்.
  • முலாம் பழம் நீர்வேட்கையை தணித்து, உடலுக்கு புத்துணர்வு அளிக்கக் கூடியது.

முலாம் பழம் -- எவ்வாறு சாப்பிடலாம்?
  • நன்கு கனிந்த சதைப்பற்றான முலாம் பழத்தை அப்படியே சாப்பிடலாம்.
  • முலாம் பழத்தின் சதைப்பகுதியை அரைத்து, அதனுடன் தேன் அல்லது பனங்கற்கண்டு சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
  • முலாம் பழத்தின் சதைப்பகுதியை அரைத்து, அதனுடன்  காய்ச்சிய பால், தேன் அல்லது பனங்கற்கண்டு சேர்த்து, குழந்தைகளுக்கு முலாம் பழம் மில்க்சேக் (Milk shake) செய்து கொடுக்கலாம்.
  • கோடை காலங்களில் ஏற்படும் வயிற்றுப்போக்கு, சீதபேதி போன்றப் பிரச்சனைகளுக்கு, முலாம் பழத்தின் சதைப்பகுதியை அரைத்து, அதனுடன் சிறிதளவு சீரகத்தூள், சிறிதளவு சுக்குத்தூள், தேன் அல்லது பனங்கற்கண்டு சேர்த்து சாப்பிடலாம்.


குறிப்பு:
  • முலாம் பழம் உடலுக்கு குளிர்ச்சி ஏற்படுத்தக்கூடியதென்பதால் குளிர்காலங்களில் குழந்தைகளுக்கு இப்பபழத்தைக் கொடுப்பதைத் தவிர்க்கலாம்.





  • ஆஸ்துமா, மூச்சிரைப்பு உள்ளவர்கள் முலாம் பழத்தை சாப்பிட வேண்டாம்.
  • மூட்டு வலி, மூட்டு தேய்மானம் போன்ற வாதப் பிரச்சனை உள்ளவர்கள் முலாம் பழத்தை தவிர்க்க வேண்டும்.


"நலமுடன் வாழ்வோம்;  
தமிழ் போல் வளர்வோம்."

    Black Nightshade gravy (Manathakkali Keerai Kadaiyal)

     



    INGREDIENTS:

    • Manathakkali Keerai -1 bunch
    • Toor dal - 1 cup
    • Small Onion - 10 nos
    • Garlic -  10 nos
    • Green Chilly - 3 nos
    • Cumin seeds - 1 spoon
    • Turmeric powder - 1/4 tea spoon
    • Castor oil - 1/4 tea spoon
    • Salt - as needed




    For seasoning ingredients:
    • Oil or Ghee
    • Mustard seeds
    • Cumin seeds - 1 tea spoon
    • Red Chilly - 1 tea spoon
    • Curry leaves
    • Asafoetida - 1/4 spoon

    METHOD: 1
    • Take a cooker, add toor dal, small onion, garlic, green chilly, cumin seeds, turmeric powder, castor oil and add enough water, then close the lid, cook this low medium flame.





    • Cook it in 3 to 5 whistle and wait for releasing pressure.

    METHOD: 2
    • Clean and wash the Black nightshade leaves (Manathakkali Keerai).
    • Take mud kadai or ordinary pan, pour some edible oil and add that leaves. Then satue well in low medium flame.





    • Then add the boiled toor dal mixture.
    • Mash them all with wooden masher or steel masher.
    • Then seasoning it by the above ingredients.
    • Now you can serve the yummy and healthy Black Nightshade gravy (Manathakkali Keerai kadaiyal) with hot rice or dosa or idly or chappathi. If you desire, add some ghee with it.





    மணத்தக்காளி கீரைக் கடையல் செய்யலாமா???

     



    தேவையானப் பொருள்கள்:

    • மணத்தக்காளி கீரை  - 1 கட்டு
    • துவரம் பருப்பு    -  100 கிராம்
    • சின்ன வெங்காயம் - 10
    • பூண்டு -- 10 பல்கள்
    • சீரகம்  - 1 மேஜைக்கரண்டி
    • தக்காளி - 1
    • பச்சை மிளகாய் - 3 (காரத்திற்கேற்ப)
    • மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
    • விளக்கெண்ணெய் - சிறிதளவு
    • தேவையான அளவு உப்பு




    தாளிக்கத் தேவையானப் பொருள்கள்:
    • நல்லெண்ணெய் - 1 மேஜைக்கரண்டி
    • நெய் - தேவைப்பட்டால்
    • கடுகு - சிறிதளவு
    • சீரகம் - சிறிதளவு
    • மிளகாய் வற்றல் - 2
    • பெருங்காயம் - சிறிதளவு
    • கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு

    -----> மணத்தக்காளி கீரை இலைகளை மட்டும் எடுத்துக் கொள்ளவும். அவற்றை நீரில் நன்றாக சுத்தம் செய்துக்கொள்ளவும்.


    செய்முறை:
    • ஒரு குக்கரில் தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து, துவரம் பருப்பை சுத்தம் செய்து சேர்க்கவும்.





    • அதனுடன் சின்ன வெங்காயம், பூண்டு, சீரகம், பச்சை மிளகாய், தக்காளி, சிறிதளவு விளக்கெண்ணெய், மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வேக வைக்க வேண்டும்.
    • மற்றொருப் பாத்திரத்தில் அல்லது ஒரு மண் பாத்திரத்தில் சிறிதளவு நல்லெண்ணெய் சேர்த்து, அதனுடன் மணத்தக்காளி கீரையை சேர்த்து மிதமான தீயில் வதக்கவும்.
    • கீரை வதங்கியதும் வேக வைத்த துவரம் பருப்பு கலவையை சேர்த்து, மத்து வைத்து நன்கு கடையவும்.



    • அடுத்து தாளிக்க தேவையானப் பொருள்கள் கொண்டுத் தாளிக்கவும்.
    • இப்போது சூடான சுவையான சத்தான மணத்தக்காளி கீரைக் கடையல் தயார்.
    • தேவைப்பட்டால் சிறிதளவு நெய் சேர்த்துக்கொள்ளவும்.

    "நலமுடன் வாழ்வோம்;  
    தமிழ் போல் வளர்வோம்."


    பாட்டி வைத்தியம் - 3

    • வால்மிளகு --> பல் நோய், சீதம், தாகம், வாதம், பித்தம் போகும்.