புற்றுநோய் வராமல் காக்கும் உலர் திராட்சையின் நன்மைகள்

              அனைவருக்கும் விருப்பமான பழவகைககளுள் ஒன்று திராட்சை. உயர்தரமான திராட்சை பழங்களைத் தேர்ந்தெடுத்து அவற்றைப் பதம் செய்து உலர்த்தி பதப்படுத்துகின்றனர். அவ்வாறு பதப்படுத்தப்பட்ட திராட்சையில் சத்துக்கள் ஏராளம்.  

         உலர் திராட்சை பச்சை, கருப்பு மற்றும் கோல்டன் ஆகிய மூன்று நிறங்களில் கிடைக்கின்றது. விதைகளுடன் கிடைக்கும் உலர் திராட்சை வகையை பயன்படுத்துவது சிறந்தது. மரபணு மாற்றம் செய்யப்பட்ட வகைகளை தவிர்ப்பது நல்லது. 

   நமது உணவு பழக்கவழக்கத்தில் அனைத்து வகையான இனிப்பு உணவிலும் உலர் திராட்சை சேர்க்கப்படுகிறது. அத்தகைய உலர் திராட்சையின் நன்மைகளை இந்த வலைப்பதிவில் தெரிந்துகொள்ளலாம்.


உலர் திராட்சையில் உள்ள சத்துக்கள்:

          உலர் திராட்சையில் இரும்புச் சத்து, பொட்டாசியம், கால்சியம், மக்னீசியம், வைட்டமின்கள் 'ஏ'; பி' ; 'சி', ஃபோலிக் ஆசிட், கரோட்டீன்கள் போன்ற சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.


உலர் திராட்சையின் பயன்கள்:

  •  10 உலர் திராட்சைகளை ஒரு டம்ளர்  நீரில் (அல்லது பசும்பாலில்) போட்டு கொதிக்க வைத்து, இறக்கி, நன்றாக மசித்து, சாறெடுத்து, தேவைப்பட்டால் தேன் சேர்த்து தினமும் குடித்து வந்தால் மலச்சிக்கல்களிலிருந்து விடுபடலாம். குழந்தைகளுக்கும் மலச்சிக்கல் ஏற்படும் காலங்களில் இவற்றைக் கொடுக்கலாம்.
  • இரவில் தூங்க செல்வதற்கு முன் உலர் திராட்சையை நீரில் ஊற வைத்து, மறுநாள் காலை நீருடன் சேர்த்து உலர் திராட்சையை உட்கொண்டு வந்தால், இரத்த சிவப்பணுக்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரித்து, இரத்தசோகையிலிருந்து விடுபட்டு, உடற்சோர்வை நீக்கலாம்.
  • கேட்சிங் என்ற மூலப்பொருள் உலர் திராட்சையில் உள்ளதால், இது புற்று நோய் செல்களை அழிக்கும் திறன் கொண்டது. அதனால் நம்மை புற்று நோயிலிருந்து காத்துக்கொள்ள கருப்பு நிற உலர் திராட்சையை சாப்பிடுவது சிறந்தது.
  • உலர் திராட்சையை சாப்பிடுவதனால், முதுமை தோற்றம், தோல் சுருக்கம் போன்றவைகளை நீக்கி, இளமையை தக்க வைத்துக்கொள்ளலாம்.
  • உடல் எடையை குறைக்க விரும்புபவர்கள் உலர் திராட்சையை சாப்பிடலாம்.
  • ஆண்களின் விந்தணு பிரச்சனைகளுக்கு சிறந்த தீர்வாக உலர் திராட்சை இருக்கின்றது.
  • சிறுநீரக பாதையில் ஏதேனும் நோய் தொற்று ஏற்படின்,  அதை குணமாக்க ஆயுர் வேதம் பரிந்துரைப்பது உலர் திராட்சையை தான்.


     "நலமுடன் வாழ்வோம்; 
  தமிழ் போல் வளர்வோம்."

No comments:

Post a Comment