நெல்லிக்காய் அல்லது நெல்லிக்கனி ஜுஸ்

        இயற்கை நமக்கு அளித்த வரப்பிரசாதம் "நெல்லிக்காய் அல்லது நெல்லிக்கனி." நெல்லிக்காய், அறுசுவைகளில் கரிப்புத்தன்மை தவிர மற்ற ஐந்து சுவைகளான இனிப்பு, கசப்பு, துவர்ப்பு, புளிப்பு உள்ள மருத்துவக்குணமிக்க ஒரு காய் அல்லது கனி ஆகும்.


 நெல்லிக்காய் சாறு(ஜுஸ்) செய்முறை:


தேவையானப் பொருட்கள்:
  1. நெல்லிக்காய் - 3
  2. சீரகம்  - 1/4 தேக்கரண்டி
  3. மிளகு  -  1/4 தேக்கரண்டி
  4. இஞ்சி - சிறு துண்டு (1/4)
  5. பச்சைமிளகாய் - சிறு துண்டு (1/4)
  6. கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
  7. புதினா இலைகள் - சிறிதளவு

செய்முறை:
  • மேலே கொடுக்கப்பட்ட அனைத்துப் பொருட்களையும் ஒன்றாக சிறிதளவு நீர் சேர்த்து அரைத்து வடிகட்டி சாறு எடுத்து தேவையென்றால் தேன் கலந்து பருகலாம்.


     
     "நலமுடன் வாழ்வோம்; 
  தமிழ் போல் வளர்வோம்."

No comments:

Post a Comment