வாழைப்பூ துவையல் செய்யலாம் வாங்க!!

           


     வாழைப்பூவைப் பயன்படுத்தி வாழைப்பூ பொரியல், வாழைப்பூ வடை, வாழைப்பூ சூப், வாழைப்பூ அடை, வாழைப்பூ துவையல்  என பலவிதமாக சமைத்து சுவைக்கலாம்.

இப்பதிவில் வாழைப்பூ துவையல் எப்படி செய்வது என்பதைப் பற்றி தெரிந்துக்கொள்வோம்.

வாழைப்பூ துவையல் செய்ய தேவையானப் பொருட்கள்:
  • வாழைப்பூ
  • உளுந்து பருப்பு      - 1 மேஜை கரண்டி
  • பூண்டு                         - 7 பல்கள்
  • சின்ன வெங்காயம் - 10 
  • மிளகு         - 1 தேக்கரண்டி
  • மிளகாய் வற்றல் - 5 (காரத்திற்கேற்ப)
  • புளி - சிறு எலுமிச்சை அளவு
  • தேங்காய் துருவல் - 1/2 கப்
  • கறிவேப்பிலை   - 1 கைப்பிடி
  • நல்லெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
  • உப்பு  - தேவையான அளவு


தாளிக்க தேவையானப் பொருட்கள்:

  • நல்லெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
  • கடுகு   - சிறிதளவு 
  • உளுந்து பருப்பு     - 1  தேக்கரண்டி
  • கடலைப் பருப்பு     - 1  தேக்கரண்டி
  • கறிவேப்பிலை
  • வாழைப்பூ துவையல் செய்முறை:
    • வாழைப்பூவின் நடுவிலுள்ள நரம்பை நீக்கி, சுத்தம் செய்து, மோர் அல்லது தண்ணீரில் போட்டு வைத்துக் கொள்ளவும்.
    • கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், உளுந்து, மிளகாய் வற்றல், கறிவேப்பிலை,  சின்ன வெங்காயம், பூண்டு, மிளகு, புளி, வாழைப்பூ மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
    • வாழைப்பூ நன்றாக வதங்கியவுடன் தேங்காய் துருவல் சேர்த்து வதக்கவும்.

    • சூடாறியபின் இவற்றை அரைத்து, தாளிக்க தேவையானப் பொருட்கள் கொண்டு தாளிக்கவும்.
    • சூடான சாதத்துடன், நெய் மற்றும்   வாழைப்பூ துவையல் சேர்த்து சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.




        "நலமுடன் வாழ்வோம்; 
      தமிழ் போல் வளர்வோம்."

    No comments:

    Post a Comment