பாட்டி வைத்தியம் - 4

 

  • முருங்கைக்காய் --> வாதம் போகும். ஆண்மை தூண்டும். விந்து உண்டாகும்.

BENEFITS OF PALM JAGGERY

 

BENEFITS OF PALM JAGGERY:

  • Potassium in the palm jaggery maintains heart health.
  • Roast some cumin seeds and eaten with palm jaggery to stimulate appetite.
  • If you eat a small piece of palm jaggery after eating, digestive disorders will go away.
  • Intake some ajwain seeds with palm jaggery will eliminate gas nuisance.

  • dried ginger; pepper; Long pepper (Thippili) mixed palm jaggery is suitable and best medicine for chronic chest cold.

Mint leaves Thokku

 Mint Thokku Recipe:

Rinse the mint leaves well in water and pat dry on a cloth in the shade for 15 minutes.

Ingredients for Mint Thokku:

  • Mint - 1 pack
  • Chana dal -1 tsp
  • Urad dal -1 tsp
  • Red chilly  - 5 
  • Tamarind - gooseberry size
  • Salt - the required amount
  • Sesame oil

Ingredients for seasoning:
  • Oil - 2 tbsp
  • Mustard - a little
  • Garlic - 10 cloves (finely chopped)
  • Hing - Slightly
Mint Thokku Recipe:
  • Pour oil in a pan and add black gram, chilli powder and tamarind and satue well.
  • After sometimes, add mint leaves and required amount of salt and grind without adding water.
  •  Season with seasoning ingredients.
  • Along with the hot rice, add some ghee and mint thokku is delicious to eat .

புதினா தொக்கு செய்யலாமா??!!

 

புதினா தொக்கு செய்முறை:
  • புதினா இலைகளை நன்றாக நீரில் சுத்தம் செய்து, ஒரு துணியில், 15 நிமிடங்கள் நிழலில் உலர்த்தி  கொள்ள வேண்டும். 


புதினா தொக்கு செய்ய தேவையானப் பொருட்கள்:

  • புதினா    - 1 கட்டு
  • கடலைப் பருப்பு -1 தே.கரண்டி
  • உளுந்துப் பருப்பு-1தே.கரண்டி
  • மிளகாய் வற்றல் - 5 (காரத்திற்கேற்ப)
  • புளி - நெல்லிக்காய் அளவு
  • உப்பு  - தேவையான அளவு
  • நல்லெண்ணெய் 

தாளிக்க தேவையானப் பொருட்கள்:

  • நல்லெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
  • கடுகு   - சிறிதளவு 
  • பூண்டு   - 10 பல்கள் (பொடியாக நறுக்கியது)
  • பெருங்காயம் - சிறிதளவு 


  • புதினா தொக்கு செய்முறை:
    • கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், உளுந்து, மிளகாய் வற்றல், புளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
    • சூடாறியபின் இவற்றுடன் புதினா இலைகள் மற்றும்  தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து தண்ணீர் சேர்க்காமல் அரைத்துக் கொள்ளவும்.
    •  தாளிக்க தேவையானப் பொருட்கள் கொண்டு தாளிக்கவும்.
    • சூடான சாதத்துடன், நெய் மற்றும்   புதினா தொக்கு சேர்த்து சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.


        "நலமுடன் வாழ்வோம்; 
      தமிழ் போல் வளர்வோம்."

    மூலிகை கசாயம் தயாரிப்பது எப்படி?

            நமது உடலில் நோய் எதிர்ப்புச் சக்தியை அதிகரித்து, பல சமூக தொற்றுகளிலிருந்து நம்மைக் காத்துக்கொள்வது பெரும் சவாலாக உள்ளது.

    இவற்றிலிருந்து நம்மைக் காத்துக்கொள்ள இயற்கையைப் பேணுவதுதான் சிறந்த வழி.

    மூலிகை கசாயம் தயாரிக்கத் தேவையானவை:
    • இஞ்சி  - ஒரு சிறியளவு துண்டு
    • கொத்தமல்லி - 1/2 தே.கரண்டி
    • நுணுக்கிய மிளகு  -  1/4 தே.கரண்டி
    • வெற்றிலை - 3 அல்லது 4

    மூலிகை கசாயம் தயாரிப்பது எப்படி?

    • 100மிலி தண்ணீரில் இவற்றையெல்லாம் சேர்த்து கொதிக்க வைத்து 50மிலி அளவு சுண்ட காய்ச்சி, சிறிதளவு பனங்கருப்பட்டி அல்லது நாட்டு சர்க்கரை கலந்து, வடிகட்டி அருந்தி வந்தால், உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும். மேலும் சுவாசப் பிரச்சனைகள் நீங்கும்.

         "நலமுடன் வாழ்வோம்; 
      தமிழ் போல் வளர்வோம்."

    Palm jaggery and its benefits

     The state tree of our Tamil Nadu "Palm Tree" is the only thing we know .... There is a strong connection between the palm tree and our Tamil life.

    The specialties of the palm tree are mentioned in texts such as Thirukkural, silappathikaram, tholkappiyam.

    Many of the Sangam literatures are treasures that we have found through palm leaf manuscripts.

    In too hot and temperate climates, it can grow up to 30 meters in height.

    Young palm trees are called 'vadali'. It takes up to 15 years for a well-matured palm tree to grow.

    The fan-shaped branches are rounded at the top of the palm tree. There are no other branches in the middle of the tree.

    The palm tree provides us with food and everything we need to make handicrafts.

    The main food is Neera (பதநீர்), which is extracted from the poompalai of the palm tree. Palm Neera is an main ingredient to prepare the various food items such as palm jaggery, palm candy and palm sugar.

    Also we get palmyra tender nut [NUNGU]; [ice-apple], palmyra sprout and palmyra fruit from palm tree.

    Palm tree is used to prepare Wood products, handicrafts, decorative items, etc.

    In this blog you can know about "Palm jaggery."

    Palm jaggery is made by collecting palm water(Neera; பதநீர்) from the palm tree and by the process of heating and cooling.

    Approximately 24 kg of palm jaggery can be prepared from the palm water obtained from a single palm tree.

    Palm jaggery has a unique aroma and medicinal properties. The Palm jaggery is produced mostly from the palm trees found in the southern districts of Tamil Nadu during the months of Tai, Masi, Panguni, Chithirai, Vaikasi and Ani when the palm water (பதநீர்) availability is high. At other times the production of palm jaggery is less. Thus the palm jaggery's price will be higher in the trading market. Sales of counterfeit palm jaggery are also on the rise in market. 

    Which is the fake or real palm jaggery by the smell of palm jaggery? Can know.

    The actual palm jaggery  takes about an hour and a half to dissolve in a tumbler of water. But the fake palm jaggery mixed with sugar will dissolve in half an hour.


    BENEFITS OF PALM JAGGERY:

    • Potassium in the palm jaggery maintains heart health.
    • Roast some cumin seeds and eaten with palm jaggery to stimulate appetite.
    • If you eat a small piece of palm jaggery after eating, digestive disorders will go away.
    • Intake some ajwain seeds with palm jaggery will eliminate gas nuisance.
    • dried ginger; pepper; Long pepper (Thippili) mixed palm jaggery is suitable and best medicine for chronic chest cold.



    உளுந்து கஞ்சி செய்முறை


    தேவையானப் பொருட்கள்:
    • வெள்ளை அல்லது கறுப்பு உளுந்து -1கப்
    • வெல்லம்     - 3/4 கப்
    • ஏலக்காய்த் தூள் - சிறிதளவு
    • தேங்காய்ப் பால்   - 1/2 கப்
    • தேங்காய்தத் துருவல் - 1/4 கப்
    செய்முறை:
    • உளுந்தை நன்றாக நீரில் சுத்தம் செய்து, நீருற்றி இரண்டு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
    • ஊற வைத்த உளுந்தை நன்கு மைப் போல அரைத்து,  அடிகனமானப் பாத்திரத்தில் ஊற்றி, மிதமானத் தீயில் காய்ச்சவும்.( சிறிதளவு குடிநீர் அல்லது உளுந்து ஊற வைத்த நீர் சேர்த்துக்கொள்ளவும்).
    • உளுந்தின் பச்சை வாசனை போகும் வரை இடைவிடாமல் கிளற வேண்டும்.
    • பிறகு தேங்காய்ப் பால் சேர்த்து இடைவிடாமல் கிளற வேண்டும். 
    • ஏலக்காய்த் தூள், வெல்லம் சேர்த்து கிளறவும்.
    • இறுதியாக தேங்காய்தத் துருவல் சேர்க்க வேண்டும்.
    • இப்போது சூடான,  சுவையான,  ஆரோக்கியமான உளுந்து கஞ்சி தயார்.
    • அனைத்து வயதினரும் சாப்பிடலாம்.



         "நலமுடன் வாழ்வோம்; 
      தமிழ் போல் வளர்வோம்."

    சர்க்கரை நோயாளிகளும் சாப்பிடலாம் கருப்பட்டி... கருப்பட்டியின் பயன்கள் அறிவோம்!!

         நம் தமிழ்நாட்டின் மாநில மரம் "பனை மரம்" என்பது நாம் அறிந்த ஒன்றே.... பனை மரத்திற்கும், நம் தமிழர் வாழ்வியலுக்கும் மிகுந்த தொடர்பு உண்டு. சங்க கால நூல்களான தொல்காப்பியம்; சிலப்பதிகாரம்; திருக்குறள் போன்ற நூல்களில் பனை மரத்தின் சிறப்புகள் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளன. சங்க இலக்கியங்கள் பல, பனை ஓலைச்சுவடிகள் மூலமாகவே நமக்கு கிடைத்தப் பொக்கிஷங்கள் ஆகும். 

    வெப்ப மற்றும் மித வெப்ப மண்டலங்களில், நன்கு வறட்சி தாங்கி மிக உயரமாக சுமார் 30 மீட்டர் வரை வளரகூடிய புல்லினத்தை சேர்ந்த தாவரமாகும். இளம் பனை மரங்கள் 'வடலி' என்று அழைக்கப்படுகிறது. நன்றாக முதிர்ச்சியடைந்த பனை மரமாக வளர 15 ஆண்டுகள் வரையாகும் என கருதப்படுகிறது. பனை மரத்தின் உச்சியில் விசிறி வடிவ ஓலைகள் வட்டமாக அமைந்திருக்கும். மரத்தின் இடைப்பட்டப் பகுதியில் வேறெந்த கிளைகளும் கிடையாது.

        பனைமரம் உணவு மற்றும் உணவிலிப் பொருட்களை நமக்குத் தருகிறது. பனைமரத்தின் பூம்பாளையிலிருந்து எடுக்கப்படும் பதநீர், முதன்மையான உணவுப் பொருளாகும். பதநீரை மூலப்பொருளாகக் கொண்டு கருப்பட்டி என்கிற பனை வெல்லம், பனஞ்சீனி, பனங்கற்கண்டு, பனங்கூழ் என பல்வேறு உணவுப் பொருளாக வடிவம் பெறுகிறது. மேலும் நுங்கு, பனம்பழம் மற்றும் பனங்கிழங்கு ஆகியன கிடைக்கின்றது.

    பனையோலைப் பொருள்கள், மரப்பொருட்கள், தூரிகைகள், அலங்காரப் பொருட்கள் போன்றவை பனைமரத்தின் மூலம் தயாரிக்கப்படும் உணவிலிப் பொருட்களாகும்.

    இந்த வலைப்பதிவில் பதநீரிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் "கருப்பட்டி" பற்றி தெரிந்துகொள்ளலாம். 

    பனைமரத்திலிருந்துப் பெறப்படும் பதநீரை சேகரித்து, காய்ச்சுவதன் மூலமாக கருப்பட்டி தயாரிக்கப்படுகிறது. ஒரு பனைமரத்திலிருந்துப் பெறப்படும் பதநீரிலிருந்து சுமாராக 24 கிலோ பனை வெல்லம் தயாரிக்கலாம். கருப்பட்டிக்கென தனிச்சுவை, மணம், மருத்துவ குணம் உள்ளது. கருப்பட்டியை, பனை வெல்லம்; கருப்புக்கட்டி; பனைஅட்டு; பானாட்டு என்றும் சொல்வார்கள். தமிழ்நாட்டின் தென் மாவட்டங்களில் அதிகமாக காணப்படும் பனைமரங்கள் மூலமாக தை, மாசி, பங்குனி, சித்திரை, வைகாசி,  ஆனி போன்ற மாதங்களில் பதநீர் அதிகமாக கிடைக்கும் காலங்களில் கருப்பட்டி அதிகளவில் தயாரிக்கப்படுகிறது. மற்ற சமயங்களில் கருப்பட்டி உற்பத்தி குறைவாக காணப்படும். இதனால் வியாபார சந்தையில் கருப்பட்டி விலை கூடுதலாக இருக்கும். மேலும் போலி கருப்பட்டிகளின் விற்பனையும் அமோகமாக காணப்படுகின்றது. கருப்பட்டியின் மணத்தின் மூலம் போலியானவை எது? உண்மையான கருப்பட்டி எது? என அறியலாம்.

    உண்மையான கருப்பட்டி ஒரு டம்ளர் நீரில் கரைய ஒன்றரை மணி நேரமாகும். ஆனால் சர்க்கரைப்பாகு கலந்த போலி கருப்பட்டி அரைமணி நேரத்தில் கரைந்துவிடும்.


    கருப்பட்டியின் பயன்கள்:

    • கருப்பட்டியில் உள்ள பொட்டாசியம் சத்து இதய ஆரோக்கியத்தைப் பராமரிக்கிறது.
    • உடலில் இரத்த அழுத்தத்தை குறைத்து, இருதய பாதிப்பு ஏற்படாமல் காக்கிறது.
    • பற்களும், எலும்பும் வலுப்பெற கருப்பட்டி சிறந்தது.
    • சீரகத்தை வறுத்து பொடித்து கருப்பட்டியுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் நன்கு பசியை தூண்டும்.
    • கருப்பட்டியுடன் சிறிதளவு ஓமத்தை சேர்த்து சாப்பிடுவதால் வாயு தொல்லை நீங்கும்.
    • சுக்கு; மிளகு; திப்பிலி கலந்த சுக்கு கருப்பட்டி நமது உடலுக்கு உகந்தது. நாள்பட்ட நெஞ்சுசளிக்கு சிறந்த மருந்து.
    • பருவம் அடைந்த பெண் குழந்தைகளுக்கு, கருப்பட்டி சேர்த்த உளுந்தங்கஞ்சி செய்து கொடுப்பதால், அவர்களின் இடுப்பு எலும்பு வலுப்பெறும். மேலும் கருப்பையும் வலுவடையும்.
    • கல்லீரலில் சேரும் நச்சுக்களை வெளியேற்றுவதுடன், அதன் செயல்பாட்டை துரிதப்படுத்துகிறது.
    • உணவு சாப்பிட்ட பின் சிறிதளவு கருப்பட்டித் துண்டை சாப்பிட்டால், செரிமான கோளாறுகள் நீங்கும்.
    • வெள்ளைச் சர்க்கரைக்கு மாற்றாக நாம் கருப்பட்டியை பயன்படுத்துவதனால், எண்ணற்ற நன்மைகளைப் பெறலாம்.


    "நலமுடன் வாழ்வோம்;  
    தமிழ் போல் வளர்வோம்."

    Health benefits of Melon Fruit (Musk Melon).

          The first thing that comes to mind when we think of fruits is the 'apple'. Not to mention the fruits that are available at cheap prices. Inexpensive fruits are more nutritious than more expensive fruits.

    In this blog we are going to know about a fruit that is so cheap and rich in nutrients.

         Musk Melon is one of the most widely available fruits in summer.





    In melons, vitamins 'A', 'B', 'C'; andthen minerals such as phosphorus, potassium, magnesium, and iron; Also rich in oxalic acid.


    BENEFITS OF MUSK MELON:

    • Musk melon is one of the best medicine for ulcers, indigestion, heartburn, constipation, sour belching, stomach pain etc. People with these problems can take one cup twice a day before meals. Drink water about half an hour after eating the melon fruit.
    • You can eat melon as the best solution for liver related problem, kidney diseases etc.
    • People who have constipation problem for a long time can find a solution to such problems by consuming melon fruit regularly in their daily diet. Melon fruit is an excellent laxative as it is rich in fiber.
    • Musk melon is best for relieving body heat.
    • To prevent heart related diseases, you can eat melon fruit.
    • Medical studies show that people who eat a lot of melon fruit are less likely to develop "lung cancer".
    • Melon is a simple medicine to expel bile from the body.
    • Eating melon fruit can prevent skin diseases.
    • Pregnant women can eat melon fruit. Thus the baby's spine and brain development will be good. The child's health will improve.


    HOW TO CONSUMING MELON TO GET HEALTHY LIFE:

    • The well-ripened fleshy melon fruit can be eaten intact.
    • Peel the melon and grind the flesh of the melon fruit and eat it with honey or palm candy.
    • You can make pulp of the melon fruit and add milk, honey or palm sugar to make a milkshake for the children.
    • You can grind flesh of the melon fruit and add quarter spoon of cumin seeds powder, add little bit dry ginger powder and add honey or powdered jaggery or palm sugar. It cures diarrhea. 





    THINGS TO REMEMBER:

    • You can avoid giving this fruit to children in winter season as it can cool the body.
    • People who are affected by asthma and wheezing should not eat melon fruit.
    • People who have arthritis problem such as joint pain and joint abrasions should avoid melon fruit.




    அல்சர், நெஞ்செரிச்சல் உள்ளவர்கள் சாப்பிட வேண்டிய பழம் 'முலாம் பழம்'.

           பழங்கள் என்றாலே நமது நினைவிற்கு முதலில் தோன்றுவது 'ஆப்பிள்'. மலிவான விலையில் கிடைக்கக்கூடிய பழங்களை நாம் கூறுவதே இல்லை. அதிக விலையுள்ள பழங்களைக்காட்டிலும், விலை குறைவாக உள்ள பழங்களில் ஊட்டச்சத்துக்கள் ஏராளம்.





    அவ்வாறு விலை குறைந்த, ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த ஓர் பழத்தைப்பற்றி தான் இந்த வலைப்பதிவில் தெரிந்துகொள்ள போகிறோம்.


    முலாம் பழம் ( Musk melon):

    கோடை காலத்தில் அதிகளவில் கிடைக்கக்கூடிய பழவகைகளுள் ஒன்று முலாம்பழம். 

    முலாம்பழத்தில், வைட்டமின் 'ஏ', 'பி', 'சி' ;  பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம்,  மக்னீசியம், இரும்புச்சத்து போன்ற தாதுச்சத்துகளும்; ஆக்சாலிக் அமிலம் போன்றவைகளும் நிறைந்துள்ளன.


    முலாம் பழம் உட்கொள்வதினால் ஏற்படும் நன்மைகள்:

    • அல்சர், அஜிரணக்கோளாறு, நெஞ்செரிச்சல், எதிர்கழித்து வருதல், புளித்த ஏப்பம், வயிறு வலி போன்றவற்றிற்கு சிறந்த மருந்து எதுவெனில் முலாம் பழம். இவ்வாறான பிரச்சனைகள் உள்ளவர்கள் முலாம் பழத்தை உணவு எடுத்துக்கொள்வதற்கு முன்பு ஒரு கப் (Cup) அளவிற்கு தினமும் இருவேளையாவது எடுத்துக்கொள்ளாம். முலாம் பழத்தை சாப்பிட்டு சுமார் அரைமணி நேரத்திற்கு பிறகு நீர் பருகவும். இவ்வாறு தொடர்ந்து  முலாம் பழத்தை சாப்பிட்டுவர மேற்கூறிய அனைத்துப் பிரச்சனையிலிருந்தும் எவ்வித மருத்துவ செலவின்றி விடுபடலாம்.
    • கல்லீரல் தொடர்பான பிரச்சனை, சிறுநீரக கோளாறு, சிறுநீரக வியாதி போன்றவற்றிற்கு சிறந்த தீர்வுகாண முலாம் பழம் சாப்பிடலாம்.





    • நீண்ட நாட்களாக மலச்சிக்கல் (Constipation) பிரச்சனை உள்ளவர்கள், முலாம் பழத்தை தனது அன்றாட உணவுப் பழக்கத்தில் தொடர்ந்து சாப்பிட்டுவர இம்மாதிரியான பிரச்சனைகளுக்குத் தீர்வு காணலாம். நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளதால் முலாம் பழம் சிறந்த மலமிளக்கியாக செயல்படுகிறது.
    • உடல் உஷ்ணத்தைத் தணிக்க முலாம் பழம் சிறந்தது. 
    • இதயம் சம்மந்தப்பட்ட நோய்கள் ஏற்படாமலிருக்க, முலாம் பழம் சாப்பிடலாம்.
    • முலாம் பழம் அதிகம் சாப்பிடுபவர்களுக்கு "நுரையீரல் புற்றுநோய்" ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்புகள் குறைவதாக மருத்துவ ஆய்வுகள் கூறுகின்றன.
    • மது அருந்துவதினால் ஏற்படக்கூடிய வயிற்றுப்புண்( Ulcer) குணமாக முலாம் பழம் சிறந்தது.
    • உடலில் உள்ள பித்தத்தை வெளியேற்ற முலாம் பழம் ஓர் எளிய மருந்து.
    • முலாம் பழத்தை சாப்பிடுவதனால் சரும நோய்கள் வராமல் தடுக்கலாம்.
    • கர்ப்பிணிப் பெண்கள் முலாம் பழம் சாப்பிடலாம். இதனால் குழந்தையின்  முதுகெலும்பு மற்றும் மூளை வளர்ச்சி நன்றாக இருக்கும். குழந்தையின் ஆரோக்கியம் மேம்படும்.
    • முலாம் பழம் நீர்வேட்கையை தணித்து, உடலுக்கு புத்துணர்வு அளிக்கக் கூடியது.

    முலாம் பழம் -- எவ்வாறு சாப்பிடலாம்?
    • நன்கு கனிந்த சதைப்பற்றான முலாம் பழத்தை அப்படியே சாப்பிடலாம்.
    • முலாம் பழத்தின் சதைப்பகுதியை அரைத்து, அதனுடன் தேன் அல்லது பனங்கற்கண்டு சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
    • முலாம் பழத்தின் சதைப்பகுதியை அரைத்து, அதனுடன்  காய்ச்சிய பால், தேன் அல்லது பனங்கற்கண்டு சேர்த்து, குழந்தைகளுக்கு முலாம் பழம் மில்க்சேக் (Milk shake) செய்து கொடுக்கலாம்.
    • கோடை காலங்களில் ஏற்படும் வயிற்றுப்போக்கு, சீதபேதி போன்றப் பிரச்சனைகளுக்கு, முலாம் பழத்தின் சதைப்பகுதியை அரைத்து, அதனுடன் சிறிதளவு சீரகத்தூள், சிறிதளவு சுக்குத்தூள், தேன் அல்லது பனங்கற்கண்டு சேர்த்து சாப்பிடலாம்.


    குறிப்பு:
    • முலாம் பழம் உடலுக்கு குளிர்ச்சி ஏற்படுத்தக்கூடியதென்பதால் குளிர்காலங்களில் குழந்தைகளுக்கு இப்பபழத்தைக் கொடுப்பதைத் தவிர்க்கலாம்.





    • ஆஸ்துமா, மூச்சிரைப்பு உள்ளவர்கள் முலாம் பழத்தை சாப்பிட வேண்டாம்.
    • மூட்டு வலி, மூட்டு தேய்மானம் போன்ற வாதப் பிரச்சனை உள்ளவர்கள் முலாம் பழத்தை தவிர்க்க வேண்டும்.


    "நலமுடன் வாழ்வோம்;  
    தமிழ் போல் வளர்வோம்."

      Black Nightshade gravy (Manathakkali Keerai Kadaiyal)

       



      INGREDIENTS:

      • Manathakkali Keerai -1 bunch
      • Toor dal - 1 cup
      • Small Onion - 10 nos
      • Garlic -  10 nos
      • Green Chilly - 3 nos
      • Cumin seeds - 1 spoon
      • Turmeric powder - 1/4 tea spoon
      • Castor oil - 1/4 tea spoon
      • Salt - as needed




      For seasoning ingredients:
      • Oil or Ghee
      • Mustard seeds
      • Cumin seeds - 1 tea spoon
      • Red Chilly - 1 tea spoon
      • Curry leaves
      • Asafoetida - 1/4 spoon

      METHOD: 1
      • Take a cooker, add toor dal, small onion, garlic, green chilly, cumin seeds, turmeric powder, castor oil and add enough water, then close the lid, cook this low medium flame.





      • Cook it in 3 to 5 whistle and wait for releasing pressure.

      METHOD: 2
      • Clean and wash the Black nightshade leaves (Manathakkali Keerai).
      • Take mud kadai or ordinary pan, pour some edible oil and add that leaves. Then satue well in low medium flame.





      • Then add the boiled toor dal mixture.
      • Mash them all with wooden masher or steel masher.
      • Then seasoning it by the above ingredients.
      • Now you can serve the yummy and healthy Black Nightshade gravy (Manathakkali Keerai kadaiyal) with hot rice or dosa or idly or chappathi. If you desire, add some ghee with it.





      மணத்தக்காளி கீரைக் கடையல் செய்யலாமா???

       



      தேவையானப் பொருள்கள்:

      • மணத்தக்காளி கீரை  - 1 கட்டு
      • துவரம் பருப்பு    -  100 கிராம்
      • சின்ன வெங்காயம் - 10
      • பூண்டு -- 10 பல்கள்
      • சீரகம்  - 1 மேஜைக்கரண்டி
      • தக்காளி - 1
      • பச்சை மிளகாய் - 3 (காரத்திற்கேற்ப)
      • மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
      • விளக்கெண்ணெய் - சிறிதளவு
      • தேவையான அளவு உப்பு




      தாளிக்கத் தேவையானப் பொருள்கள்:
      • நல்லெண்ணெய் - 1 மேஜைக்கரண்டி
      • நெய் - தேவைப்பட்டால்
      • கடுகு - சிறிதளவு
      • சீரகம் - சிறிதளவு
      • மிளகாய் வற்றல் - 2
      • பெருங்காயம் - சிறிதளவு
      • கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு

      -----> மணத்தக்காளி கீரை இலைகளை மட்டும் எடுத்துக் கொள்ளவும். அவற்றை நீரில் நன்றாக சுத்தம் செய்துக்கொள்ளவும்.


      செய்முறை:
      • ஒரு குக்கரில் தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து, துவரம் பருப்பை சுத்தம் செய்து சேர்க்கவும்.





      • அதனுடன் சின்ன வெங்காயம், பூண்டு, சீரகம், பச்சை மிளகாய், தக்காளி, சிறிதளவு விளக்கெண்ணெய், மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வேக வைக்க வேண்டும்.
      • மற்றொருப் பாத்திரத்தில் அல்லது ஒரு மண் பாத்திரத்தில் சிறிதளவு நல்லெண்ணெய் சேர்த்து, அதனுடன் மணத்தக்காளி கீரையை சேர்த்து மிதமான தீயில் வதக்கவும்.
      • கீரை வதங்கியதும் வேக வைத்த துவரம் பருப்பு கலவையை சேர்த்து, மத்து வைத்து நன்கு கடையவும்.



      • அடுத்து தாளிக்க தேவையானப் பொருள்கள் கொண்டுத் தாளிக்கவும்.
      • இப்போது சூடான சுவையான சத்தான மணத்தக்காளி கீரைக் கடையல் தயார்.
      • தேவைப்பட்டால் சிறிதளவு நெய் சேர்த்துக்கொள்ளவும்.

      "நலமுடன் வாழ்வோம்;  
      தமிழ் போல் வளர்வோம்."


      பாட்டி வைத்தியம் - 3

      • வால்மிளகு --> பல் நோய், சீதம், தாகம், வாதம், பித்தம் போகும்.

      பாட்டி வைத்தியம் - 2

      • பண்ணைக்கீரை --> சீதம், சிரங்குப்புண், கரப்பான், ஆகியன போகும். மலம் இளகும்.

      பாட்டி வைத்தியம் - 1

      • அவரைப்பிஞ்சு --> பலம் கூடும், வியாதி குணமாகும்.

      HOW TO PREPARE THOOTHUVALAI RASAM



      HOW TO PREPARE THOOTHUVALAI RASAM:


      INGREDIENTS:
      • Thorny creeper leaves    - 30 leaves
      • Pepper - 1 Tea spoon
      • Cumin seeds - 1 Tea spoon
      • Garlic - 5 cloves
      • Red chilly - 3 nos
      • Coriander leaves - 1 handful 
      • Curry leaves - 1 strand
      • Tamarind - 1 gooseberry size
      • Tomato - 1 ( if needed)
      • Salt - as needed
      • Turmeric powder - 1/4 tea spoon
      • Mustard seeds - 1/4 tea spoon
      • Asfoetida - 1/4 pteap spoon
      • Gingelly Oil 
      METHOD: 
      • Clean and wash that leaves finely.
      • Take a kadaai, pour some oil, add pepper, cumin seeds, thoothuvalai leaves and garlic, then satue well in low medium flame and grind it together finely.
      • Then take a kadaai, pour oil, add mustard seeds, urad dal, curry leaves, red chilly and that grinded paste, saute them well.
      • Then add tamarind paste, turmeric powder, salt and asfoetida.
      • After boiling that rasam, add coriander leaves finally and turn off the stove. 
      • Now you can serve the hot and healthy, yummy thoothuvalai rasam with rice.


      Health benefits of Balloon vine ( Modakathan Keerai)

       



      The scientific name of balloon vine is cardiospermum halicacabum. Balloon vine is a climbing plant. It is widely grown across tropical and subtropical areas of Africa, Australia and North America. Balloon vine is often found as a weed along bank of river, agriculture areas and road sides.

      Balloon vine has heart- shaped imprint on the seeds. Though the mature leaves are too bitterness and hairy. The young leaves may be used in different recipes such as salad, soup, dosa recipes(Modakanthan keerai dosa).




      HEALTH BENEFITS OF BALLOON VINE (Modakanthan Keerai):

      • One of the main health benefits cited for balloon vine is its ability to treat joint pain.
      • Juice made from these leaves also treats earaches and it is administered to reduce tumor sizes.
      • Balloon vine is one of the remedy for constipation problem.
      • Some women swear by its ability to prevent gray hair and regulate their menstrual cycles.
      • Additionally, balloon vines have been used to treat rheumatism, bronchitis and snake bites.