புதினா தொக்கு செய்யலாமா??!!

 

புதினா தொக்கு செய்முறை:
  • புதினா இலைகளை நன்றாக நீரில் சுத்தம் செய்து, ஒரு துணியில், 15 நிமிடங்கள் நிழலில் உலர்த்தி  கொள்ள வேண்டும். 


புதினா தொக்கு செய்ய தேவையானப் பொருட்கள்:

  • புதினா    - 1 கட்டு
  • கடலைப் பருப்பு -1 தே.கரண்டி
  • உளுந்துப் பருப்பு-1தே.கரண்டி
  • மிளகாய் வற்றல் - 5 (காரத்திற்கேற்ப)
  • புளி - நெல்லிக்காய் அளவு
  • உப்பு  - தேவையான அளவு
  • நல்லெண்ணெய் 

தாளிக்க தேவையானப் பொருட்கள்:

  • நல்லெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
  • கடுகு   - சிறிதளவு 
  • பூண்டு   - 10 பல்கள் (பொடியாக நறுக்கியது)
  • பெருங்காயம் - சிறிதளவு 


  • புதினா தொக்கு செய்முறை:
    • கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், உளுந்து, மிளகாய் வற்றல், புளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
    • சூடாறியபின் இவற்றுடன் புதினா இலைகள் மற்றும்  தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து தண்ணீர் சேர்க்காமல் அரைத்துக் கொள்ளவும்.
    •  தாளிக்க தேவையானப் பொருட்கள் கொண்டு தாளிக்கவும்.
    • சூடான சாதத்துடன், நெய் மற்றும்   புதினா தொக்கு சேர்த்து சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.


        "நலமுடன் வாழ்வோம்; 
      தமிழ் போல் வளர்வோம்."

    No comments:

    Post a Comment