HOW TO PREPARE PIRANDAI IDLY POWDER AT HOME


HOW TO PREPARE PIRANDAI IDLY POWDER AT HOME:

INGREDIENTS:

  • Pirandai    - 1 bunch 
  • Chana dal - 1 cup
  • Urad dal - 1 cup
  • Dry red chilly - 10 nos.
  • Garlic - 10 cloves
  • Curry leaves - 1/2 cup
  • Tamarind - 1 small lemon size
  • Asafoetida - 1 spoon 
  • Salt - as required 
  • Sesame oil - 1 table spoon




METHOD:
  • Clean and wash the veldt grape(Pirandai). Cut into it small pieces. When cleaning it, you apply some coconut oil on your hands. Because it can cause itching. 
  • Take a kadai, pour some gingelly oil, add veldt grape(pirandai). and saute well. Then strain that oil and keep aside. You can use that oil, if you have knee pain or joint pain.
  • Dry roast all the ingredients in low medium flame.



  • Let it rest for few minutes to cool.
  • Grind it all together to a fine powder. You can use your home mixer grinder.
  • Store the pirandai idly powder in a clean and dry airtight container in a cool and dry place. 

மூட்டுவலி நீக்கும் முடக்கறுத்தான் கீரை(முடக்கற்றான் கீரை) மற்றும் முடக்கறுத்தான் கீரையின் பயன்கள்

"சூலைப்பிடிப்பு சொறிசிரங்கு வன்கரப்பான் காலைத் தொடுவலியுங் கண்மலமும் - சாலக்    கடக்கத்தானோடிவிடுங் காசினியை விட்டு  முடக்கற்றான் தனை மொழி."

                       -- சித்தர் பாடல்


அன்றே சித்தர்கள் முடக்கறுத்தான் கீரையின் பயனைப் பற்றி தன் பாடல் வரிகளின் வழியாக, இந்த உலகிற்கு கூறியுள்ளார்கள்.






ஏறு கொடி வகையை சார்ந்தது  இந்த முடக்கறுத்தான் கீரை. உடலில் ஏற்படும் முடக்குகளை நீக்கும் தன்மை இருப்பதினால், இந்த மூலிகை முடக்கறுத்தான் கீரை எனப் பெயர் பெற்றது. தற்போதோ! காலப்போக்கில் பேச்சு வழக்கில் மருவி முடக்கத்தான் கீரை என மாறிற்று....

பொதுவாக கிராமப்புறங்களில் மழைக்காலங்களில் மிக எளிதாக கிடைக்கும் கீரை வகை. முடக்கறுத்தான் கீரை ஏராளமான மருத்துக் குணங்களைக் கொண்டது. 






இன்றைய நவீன இயந்திர உலகில், வேலைப்பளு; நேரமின்மை போன்ற பல்வேறு இடர்பாடான சூழ்நிலைகளினால், சிறுநீர் கழிப்பதற்குக்கூட நேரமில்லாமல், சிறுநீர் வெளியேற்றுவதை நீண்ட நேரம் அடக்கிக்கொள்கிறோம். இவ்வாறு நாம் செய்வதனால், நாம் நம் உடலுக்கு பல உபாதைகளை ஏற்படுத்திக்கொள்கிறோம். இதனால் சிறுநீர் மூலம் வெளியேற்றப்பட வேண்டிய யூரிக் ஆசிட் வெளியேற இயலாமல், உடலின் பிற பகுதிகளுக்கு செல்கிறது. இரத்தத்திலுள்ள யூரிக் ஆசிட் கிரிஸ்டல்ஸ்( Uric acid crystals)  மூட்டுகளில் படிந்துவிடுகிறது. இவ்வாறு பல வருடங்களாக படிந்து தங்கிவிடுகிறது. இதனால் இளம் வயதிலேயே மூட்டு, இடுப்பு, பாதம்  போன்றப் பகுதிகளில் அதிக வலி ஏற்பட்டு  ஆர்த்தரிட்டிஸ் (Arthritis) எனும் மூட்டுவலி நோயின் ஆரம்ப நிலையாகிறது.

முடக்கறுத்தான் கீரையிலுள்ள தாலைட்ஸ், ஒரு குறிப்பிட்ட விகிதத்தில் யூரிக் ஆசிட்டைக் கரைக்கும் தன்மைக் கொண்டது. 

முடக்கறுத்தான் கீரையை நம் அன்றாட உணவுப் பழக்கவழக்கங்களில் எடுத்துக்கொள்ளும் போது, மூட்டுவலி; கீல்வாதம்; கீல் பிடிப்பு; கால்களை நீட்ட, மடக்க முடியாமல் இருப்பது போன்றவை குணமாகும்.


முடக்கறுத்தான் கீரையிலுள்ள சத்துக்கள்:

முடக்கறுத்தான் கீரையில் நார்ச்சத்து,  கால்சியம், மெக்னீசியம், பொட்டாசியம்,  புரதம் போன்ற பல்வேறு சத்துக்களை உள்ளடக்கியவை. மேலும் முடக்கறுத்தான் கீரை ஆன்டி-ஆக்ஸிடண்ட்ஸ் (Antioxidants) உள்ளது.





முடக்கறுத்தான் கீரை உணவு வகைகள்:

முடக்கறுத்தான் கீரை தோசை; முடக்கறுத்தான் கீரை சூப்; முடக்கறுத்தான் கீரைப் பொறியல்; முடக்கறுத்தான் கீரை துவையல் போன்றவற்றை,  முடக்கறுத்தான் கீரையைப் பயன்படுத்தி செய்யலாம்.


முடக்கறுத்தான் கீரைப் பயன்கள்:

  • முடக்கறுத்தான் கீரையை விளக்கெண்ணெய்யில் வதக்கி, அந்த எண்ணெய்யை மூட்டுவலிக்கு தடவி கொள்ளலாம்.
  • மலச்சிக்கல், மூல நோய், வாய்வு பிரச்சனைப் போன்றவைகளுக்கு முடக்கறுத்தான் கீரை சிறந்தது.
  • மாதவிடாய்க் கோளாறு உள்ள பெண்களுக்கும் முடக்கறுத்தான் கீரை நல்லது.
  • முதுகெலும்பு தேய்மானம்,  மூட்டு தேய்மானம்,  மூட்டுவலி போன்ற தொந்தரவு உள்ளவர்கள் முடக்கறுத்தான் கீரையை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
  • தலைமுடி உதிர்வைக் கட்டுப்படுத்த, இக்கீரையை நன்றாக அரைத்து, தலை முழுவதும் தடவி, 15 முதல் 20 நிமிடங்கள் பிறகு, தலைமுடியை அலசவும்.


    "நலமுடன் வாழ்வோம்; 

  தமிழ் போல் வளர்வோம்."



Health Benefits of Raisins (Dry Grapes)

 Grapes are one of the favourite fruits of all. High quality grapes are selected and processed and dried. Grapes thus processed are rich in nutrients.

Raisins are available in three colors: green, black and golden. It is best to use the dry grape variety available with the seeds. It is better to avoid genetically modified varieties.

 Raisins are included in all kinds of desserts in our diet. You can find out the benefits of such raisins in this blog.


Nutrients in raisins:

          Raisins contain iron, potassium, calcium, magnesium, vitamins 'A'; 'C', folic acid, carotenes.


Benefits of raisins:

  •  To get rid of constipation, boil 10 dry grapes in a tumbler of water (or cow's milk), strain, finely mash and take extract and mix with a little honey if you like and drink daily. These can also be given to children during periods of constipation.
  • Soaking raisins in water before going to bed at night and consuming raisins with water the next morning can increase the number of red blood cells, get rid of anemia and eliminate fatigue.
  • Raisins are good source of antioxidant compounds. It has the ability to kill cancer cells. So it is best to eat black dry grapes to protect us from cancer.
  • Antioxidants may help to keep the skin cells young and prevent damage from aging cells.
  • Those who want to reduce weight can eat raisins.
  • If there is any infection in the kidney tract, Ayurveda recommends dry grapes to cure it.
  • Eating dry grapes also reduce the risk of cancer and heart disease.

Are there risks of eating raisins?

Raisins are generally beneficial but sometimes when raisins may not be the best snack.

For instance, while a raisin contains the same number of calories as a single grape. This can easily lead to eat too many calories. So to be careful about eating large amount of raisins. So who want to reduce their calorie intake may want to be careful about eating large amount of raisins.

Eating too many raisins is the increase soluble fiber. If you intake too much, it may cause gastrointestinal upset.

small children may need to avoid raisins and opt for fresh fruits instead. 

However, enjoying raisins in moderation is generally safe.




புற்றுநோய் வராமல் காக்கும் உலர் திராட்சையின் நன்மைகள்

              அனைவருக்கும் விருப்பமான பழவகைககளுள் ஒன்று திராட்சை. உயர்தரமான திராட்சை பழங்களைத் தேர்ந்தெடுத்து அவற்றைப் பதம் செய்து உலர்த்தி பதப்படுத்துகின்றனர். அவ்வாறு பதப்படுத்தப்பட்ட திராட்சையில் சத்துக்கள் ஏராளம்.  

         உலர் திராட்சை பச்சை, கருப்பு மற்றும் கோல்டன் ஆகிய மூன்று நிறங்களில் கிடைக்கின்றது. விதைகளுடன் கிடைக்கும் உலர் திராட்சை வகையை பயன்படுத்துவது சிறந்தது. மரபணு மாற்றம் செய்யப்பட்ட வகைகளை தவிர்ப்பது நல்லது. 

   நமது உணவு பழக்கவழக்கத்தில் அனைத்து வகையான இனிப்பு உணவிலும் உலர் திராட்சை சேர்க்கப்படுகிறது. அத்தகைய உலர் திராட்சையின் நன்மைகளை இந்த வலைப்பதிவில் தெரிந்துகொள்ளலாம்.


உலர் திராட்சையில் உள்ள சத்துக்கள்:

          உலர் திராட்சையில் இரும்புச் சத்து, பொட்டாசியம், கால்சியம், மக்னீசியம், வைட்டமின்கள் 'ஏ'; பி' ; 'சி', ஃபோலிக் ஆசிட், கரோட்டீன்கள் போன்ற சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.


உலர் திராட்சையின் பயன்கள்:

  •  10 உலர் திராட்சைகளை ஒரு டம்ளர்  நீரில் (அல்லது பசும்பாலில்) போட்டு கொதிக்க வைத்து, இறக்கி, நன்றாக மசித்து, சாறெடுத்து, தேவைப்பட்டால் தேன் சேர்த்து தினமும் குடித்து வந்தால் மலச்சிக்கல்களிலிருந்து விடுபடலாம். குழந்தைகளுக்கும் மலச்சிக்கல் ஏற்படும் காலங்களில் இவற்றைக் கொடுக்கலாம்.
  • இரவில் தூங்க செல்வதற்கு முன் உலர் திராட்சையை நீரில் ஊற வைத்து, மறுநாள் காலை நீருடன் சேர்த்து உலர் திராட்சையை உட்கொண்டு வந்தால், இரத்த சிவப்பணுக்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரித்து, இரத்தசோகையிலிருந்து விடுபட்டு, உடற்சோர்வை நீக்கலாம்.
  • கேட்சிங் என்ற மூலப்பொருள் உலர் திராட்சையில் உள்ளதால், இது புற்று நோய் செல்களை அழிக்கும் திறன் கொண்டது. அதனால் நம்மை புற்று நோயிலிருந்து காத்துக்கொள்ள கருப்பு நிற உலர் திராட்சையை சாப்பிடுவது சிறந்தது.
  • உலர் திராட்சையை சாப்பிடுவதனால், முதுமை தோற்றம், தோல் சுருக்கம் போன்றவைகளை நீக்கி, இளமையை தக்க வைத்துக்கொள்ளலாம்.
  • உடல் எடையை குறைக்க விரும்புபவர்கள் உலர் திராட்சையை சாப்பிடலாம்.
  • ஆண்களின் விந்தணு பிரச்சனைகளுக்கு சிறந்த தீர்வாக உலர் திராட்சை இருக்கின்றது.
  • சிறுநீரக பாதையில் ஏதேனும் நோய் தொற்று ஏற்படின்,  அதை குணமாக்க ஆயுர் வேதம் பரிந்துரைப்பது உலர் திராட்சையை தான்.


     "நலமுடன் வாழ்வோம்; 
  தமிழ் போல் வளர்வோம்."

Health benefits of Gooseberry and Gooseberry juice recipe

      Nature's gift to us is "gooseberry." Gooseberry is a fruit or berry that has many medicinal values in its. Gooseberry has flavors of sweet, bitter, astringent and sour.




NUTRIENTS IN GOOSEBERRY:

      Minerals such as Vitamin C, Vitamin A, Calcium, Potassium, Phosphorus, Iron, Amino Acids, 80% Water.

BENEFITS OF GOOSEBERRY:

  • Gooseberry contains all kinds of nutrients that can give us the immunity we need.
  • Gooseberry can be eaten regularly to keep ourselves and our body organs refreshed and youthful and to solve skin problems.
  • When gooseberries are often taken in our diet, it prevents heart blockage and blood clots and prevents heart related problems.
  • Gooseberry is good for brightening the face and controlling hair loss.
  • Gooseberry is rich in calcium, so we can eat it twice a week to strengthen our bones.
  • Gooseberry also helps in removing gallstones and kidney stones.
  • Eating gooseberry can solve stomach related problems like stomach ulcers and indigestion.
  • The natural chemicals in gooseberry prevent cancer cells from growing and prevent cancer.
  • We can eat gooseberry to get rid of unwanted fats in our body and lose weight.
  • Gooseberry helps to enhance eyesight and gain clarity.


HOW TO TAKE GOOSEBERRY:

  • Chopping gooseberries into small pieces and soaking them in a little honey and give to children.  We can improve theirs immunity.
  • Grated the gooseberries thoroughly and prepare into gooseberry rice like mango rice and coconut rice.
  • Take gooseberry juice and mix it with honey and drink it.


HOW TO PREPARE GOOSEBERRY JUICE RECIPE:

INGREDIENTS:

  • Gooseberry - 3
  • Cumin seeds - 1/4 tsp
  • Pepper - 1/4 tsp
  • Ginger - small piece (1/4)
  • Green Chili - Small Slice (1/4)
  • Curry leaves - a little
  • Mint leaves - a little





METHOD:

Grind all the above ingredients together with a little water and take the filtered juice and if you required mix it with honey and drink regularly.





NOTE:

  • we can prepare pickle from gooseberry but we can get only 10% of its benefits.
  • we can get the full benefit of gooseberry by chewing it as it is.