HOW TO PREPARE PIRANDAI IDLY POWDER AT HOME


HOW TO PREPARE PIRANDAI IDLY POWDER AT HOME:

INGREDIENTS:

  • Pirandai    - 1 bunch 
  • Chana dal - 1 cup
  • Urad dal - 1 cup
  • Dry red chilly - 10 nos.
  • Garlic - 10 cloves
  • Curry leaves - 1/2 cup
  • Tamarind - 1 small lemon size
  • Asafoetida - 1 spoon 
  • Salt - as required 
  • Sesame oil - 1 table spoon




METHOD:
  • Clean and wash the veldt grape(Pirandai). Cut into it small pieces. When cleaning it, you apply some coconut oil on your hands. Because it can cause itching. 
  • Take a kadai, pour some gingelly oil, add veldt grape(pirandai). and saute well. Then strain that oil and keep aside. You can use that oil, if you have knee pain or joint pain.
  • Dry roast all the ingredients in low medium flame.



  • Let it rest for few minutes to cool.
  • Grind it all together to a fine powder. You can use your home mixer grinder.
  • Store the pirandai idly powder in a clean and dry airtight container in a cool and dry place. 

மூட்டுவலி நீக்கும் முடக்கறுத்தான் கீரை(முடக்கற்றான் கீரை) மற்றும் முடக்கறுத்தான் கீரையின் பயன்கள்

"சூலைப்பிடிப்பு சொறிசிரங்கு வன்கரப்பான் காலைத் தொடுவலியுங் கண்மலமும் - சாலக்    கடக்கத்தானோடிவிடுங் காசினியை விட்டு  முடக்கற்றான் தனை மொழி."

                       -- சித்தர் பாடல்


அன்றே சித்தர்கள் முடக்கறுத்தான் கீரையின் பயனைப் பற்றி தன் பாடல் வரிகளின் வழியாக, இந்த உலகிற்கு கூறியுள்ளார்கள்.






ஏறு கொடி வகையை சார்ந்தது  இந்த முடக்கறுத்தான் கீரை. உடலில் ஏற்படும் முடக்குகளை நீக்கும் தன்மை இருப்பதினால், இந்த மூலிகை முடக்கறுத்தான் கீரை எனப் பெயர் பெற்றது. தற்போதோ! காலப்போக்கில் பேச்சு வழக்கில் மருவி முடக்கத்தான் கீரை என மாறிற்று....

பொதுவாக கிராமப்புறங்களில் மழைக்காலங்களில் மிக எளிதாக கிடைக்கும் கீரை வகை. முடக்கறுத்தான் கீரை ஏராளமான மருத்துக் குணங்களைக் கொண்டது. 






இன்றைய நவீன இயந்திர உலகில், வேலைப்பளு; நேரமின்மை போன்ற பல்வேறு இடர்பாடான சூழ்நிலைகளினால், சிறுநீர் கழிப்பதற்குக்கூட நேரமில்லாமல், சிறுநீர் வெளியேற்றுவதை நீண்ட நேரம் அடக்கிக்கொள்கிறோம். இவ்வாறு நாம் செய்வதனால், நாம் நம் உடலுக்கு பல உபாதைகளை ஏற்படுத்திக்கொள்கிறோம். இதனால் சிறுநீர் மூலம் வெளியேற்றப்பட வேண்டிய யூரிக் ஆசிட் வெளியேற இயலாமல், உடலின் பிற பகுதிகளுக்கு செல்கிறது. இரத்தத்திலுள்ள யூரிக் ஆசிட் கிரிஸ்டல்ஸ்( Uric acid crystals)  மூட்டுகளில் படிந்துவிடுகிறது. இவ்வாறு பல வருடங்களாக படிந்து தங்கிவிடுகிறது. இதனால் இளம் வயதிலேயே மூட்டு, இடுப்பு, பாதம்  போன்றப் பகுதிகளில் அதிக வலி ஏற்பட்டு  ஆர்த்தரிட்டிஸ் (Arthritis) எனும் மூட்டுவலி நோயின் ஆரம்ப நிலையாகிறது.

முடக்கறுத்தான் கீரையிலுள்ள தாலைட்ஸ், ஒரு குறிப்பிட்ட விகிதத்தில் யூரிக் ஆசிட்டைக் கரைக்கும் தன்மைக் கொண்டது. 

முடக்கறுத்தான் கீரையை நம் அன்றாட உணவுப் பழக்கவழக்கங்களில் எடுத்துக்கொள்ளும் போது, மூட்டுவலி; கீல்வாதம்; கீல் பிடிப்பு; கால்களை நீட்ட, மடக்க முடியாமல் இருப்பது போன்றவை குணமாகும்.


முடக்கறுத்தான் கீரையிலுள்ள சத்துக்கள்:

முடக்கறுத்தான் கீரையில் நார்ச்சத்து,  கால்சியம், மெக்னீசியம், பொட்டாசியம்,  புரதம் போன்ற பல்வேறு சத்துக்களை உள்ளடக்கியவை. மேலும் முடக்கறுத்தான் கீரை ஆன்டி-ஆக்ஸிடண்ட்ஸ் (Antioxidants) உள்ளது.





முடக்கறுத்தான் கீரை உணவு வகைகள்:

முடக்கறுத்தான் கீரை தோசை; முடக்கறுத்தான் கீரை சூப்; முடக்கறுத்தான் கீரைப் பொறியல்; முடக்கறுத்தான் கீரை துவையல் போன்றவற்றை,  முடக்கறுத்தான் கீரையைப் பயன்படுத்தி செய்யலாம்.


முடக்கறுத்தான் கீரைப் பயன்கள்:

  • முடக்கறுத்தான் கீரையை விளக்கெண்ணெய்யில் வதக்கி, அந்த எண்ணெய்யை மூட்டுவலிக்கு தடவி கொள்ளலாம்.
  • மலச்சிக்கல், மூல நோய், வாய்வு பிரச்சனைப் போன்றவைகளுக்கு முடக்கறுத்தான் கீரை சிறந்தது.
  • மாதவிடாய்க் கோளாறு உள்ள பெண்களுக்கும் முடக்கறுத்தான் கீரை நல்லது.
  • முதுகெலும்பு தேய்மானம்,  மூட்டு தேய்மானம்,  மூட்டுவலி போன்ற தொந்தரவு உள்ளவர்கள் முடக்கறுத்தான் கீரையை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
  • தலைமுடி உதிர்வைக் கட்டுப்படுத்த, இக்கீரையை நன்றாக அரைத்து, தலை முழுவதும் தடவி, 15 முதல் 20 நிமிடங்கள் பிறகு, தலைமுடியை அலசவும்.


    "நலமுடன் வாழ்வோம்; 

  தமிழ் போல் வளர்வோம்."



Health Benefits of Raisins (Dry Grapes)

 Grapes are one of the favourite fruits of all. High quality grapes are selected and processed and dried. Grapes thus processed are rich in nutrients.

Raisins are available in three colors: green, black and golden. It is best to use the dry grape variety available with the seeds. It is better to avoid genetically modified varieties.

 Raisins are included in all kinds of desserts in our diet. You can find out the benefits of such raisins in this blog.


Nutrients in raisins:

          Raisins contain iron, potassium, calcium, magnesium, vitamins 'A'; 'C', folic acid, carotenes.


Benefits of raisins:

  •  To get rid of constipation, boil 10 dry grapes in a tumbler of water (or cow's milk), strain, finely mash and take extract and mix with a little honey if you like and drink daily. These can also be given to children during periods of constipation.
  • Soaking raisins in water before going to bed at night and consuming raisins with water the next morning can increase the number of red blood cells, get rid of anemia and eliminate fatigue.
  • Raisins are good source of antioxidant compounds. It has the ability to kill cancer cells. So it is best to eat black dry grapes to protect us from cancer.
  • Antioxidants may help to keep the skin cells young and prevent damage from aging cells.
  • Those who want to reduce weight can eat raisins.
  • If there is any infection in the kidney tract, Ayurveda recommends dry grapes to cure it.
  • Eating dry grapes also reduce the risk of cancer and heart disease.

Are there risks of eating raisins?

Raisins are generally beneficial but sometimes when raisins may not be the best snack.

For instance, while a raisin contains the same number of calories as a single grape. This can easily lead to eat too many calories. So to be careful about eating large amount of raisins. So who want to reduce their calorie intake may want to be careful about eating large amount of raisins.

Eating too many raisins is the increase soluble fiber. If you intake too much, it may cause gastrointestinal upset.

small children may need to avoid raisins and opt for fresh fruits instead. 

However, enjoying raisins in moderation is generally safe.




புற்றுநோய் வராமல் காக்கும் உலர் திராட்சையின் நன்மைகள்

              அனைவருக்கும் விருப்பமான பழவகைககளுள் ஒன்று திராட்சை. உயர்தரமான திராட்சை பழங்களைத் தேர்ந்தெடுத்து அவற்றைப் பதம் செய்து உலர்த்தி பதப்படுத்துகின்றனர். அவ்வாறு பதப்படுத்தப்பட்ட திராட்சையில் சத்துக்கள் ஏராளம்.  

         உலர் திராட்சை பச்சை, கருப்பு மற்றும் கோல்டன் ஆகிய மூன்று நிறங்களில் கிடைக்கின்றது. விதைகளுடன் கிடைக்கும் உலர் திராட்சை வகையை பயன்படுத்துவது சிறந்தது. மரபணு மாற்றம் செய்யப்பட்ட வகைகளை தவிர்ப்பது நல்லது. 

   நமது உணவு பழக்கவழக்கத்தில் அனைத்து வகையான இனிப்பு உணவிலும் உலர் திராட்சை சேர்க்கப்படுகிறது. அத்தகைய உலர் திராட்சையின் நன்மைகளை இந்த வலைப்பதிவில் தெரிந்துகொள்ளலாம்.


உலர் திராட்சையில் உள்ள சத்துக்கள்:

          உலர் திராட்சையில் இரும்புச் சத்து, பொட்டாசியம், கால்சியம், மக்னீசியம், வைட்டமின்கள் 'ஏ'; பி' ; 'சி', ஃபோலிக் ஆசிட், கரோட்டீன்கள் போன்ற சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.


உலர் திராட்சையின் பயன்கள்:

  •  10 உலர் திராட்சைகளை ஒரு டம்ளர்  நீரில் (அல்லது பசும்பாலில்) போட்டு கொதிக்க வைத்து, இறக்கி, நன்றாக மசித்து, சாறெடுத்து, தேவைப்பட்டால் தேன் சேர்த்து தினமும் குடித்து வந்தால் மலச்சிக்கல்களிலிருந்து விடுபடலாம். குழந்தைகளுக்கும் மலச்சிக்கல் ஏற்படும் காலங்களில் இவற்றைக் கொடுக்கலாம்.
  • இரவில் தூங்க செல்வதற்கு முன் உலர் திராட்சையை நீரில் ஊற வைத்து, மறுநாள் காலை நீருடன் சேர்த்து உலர் திராட்சையை உட்கொண்டு வந்தால், இரத்த சிவப்பணுக்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரித்து, இரத்தசோகையிலிருந்து விடுபட்டு, உடற்சோர்வை நீக்கலாம்.
  • கேட்சிங் என்ற மூலப்பொருள் உலர் திராட்சையில் உள்ளதால், இது புற்று நோய் செல்களை அழிக்கும் திறன் கொண்டது. அதனால் நம்மை புற்று நோயிலிருந்து காத்துக்கொள்ள கருப்பு நிற உலர் திராட்சையை சாப்பிடுவது சிறந்தது.
  • உலர் திராட்சையை சாப்பிடுவதனால், முதுமை தோற்றம், தோல் சுருக்கம் போன்றவைகளை நீக்கி, இளமையை தக்க வைத்துக்கொள்ளலாம்.
  • உடல் எடையை குறைக்க விரும்புபவர்கள் உலர் திராட்சையை சாப்பிடலாம்.
  • ஆண்களின் விந்தணு பிரச்சனைகளுக்கு சிறந்த தீர்வாக உலர் திராட்சை இருக்கின்றது.
  • சிறுநீரக பாதையில் ஏதேனும் நோய் தொற்று ஏற்படின்,  அதை குணமாக்க ஆயுர் வேதம் பரிந்துரைப்பது உலர் திராட்சையை தான்.


     "நலமுடன் வாழ்வோம்; 
  தமிழ் போல் வளர்வோம்."

Health benefits of Gooseberry and Gooseberry juice recipe

      Nature's gift to us is "gooseberry." Gooseberry is a fruit or berry that has many medicinal values in its. Gooseberry has flavors of sweet, bitter, astringent and sour.




NUTRIENTS IN GOOSEBERRY:

      Minerals such as Vitamin C, Vitamin A, Calcium, Potassium, Phosphorus, Iron, Amino Acids, 80% Water.

BENEFITS OF GOOSEBERRY:

  • Gooseberry contains all kinds of nutrients that can give us the immunity we need.
  • Gooseberry can be eaten regularly to keep ourselves and our body organs refreshed and youthful and to solve skin problems.
  • When gooseberries are often taken in our diet, it prevents heart blockage and blood clots and prevents heart related problems.
  • Gooseberry is good for brightening the face and controlling hair loss.
  • Gooseberry is rich in calcium, so we can eat it twice a week to strengthen our bones.
  • Gooseberry also helps in removing gallstones and kidney stones.
  • Eating gooseberry can solve stomach related problems like stomach ulcers and indigestion.
  • The natural chemicals in gooseberry prevent cancer cells from growing and prevent cancer.
  • We can eat gooseberry to get rid of unwanted fats in our body and lose weight.
  • Gooseberry helps to enhance eyesight and gain clarity.


HOW TO TAKE GOOSEBERRY:

  • Chopping gooseberries into small pieces and soaking them in a little honey and give to children.  We can improve theirs immunity.
  • Grated the gooseberries thoroughly and prepare into gooseberry rice like mango rice and coconut rice.
  • Take gooseberry juice and mix it with honey and drink it.


HOW TO PREPARE GOOSEBERRY JUICE RECIPE:

INGREDIENTS:

  • Gooseberry - 3
  • Cumin seeds - 1/4 tsp
  • Pepper - 1/4 tsp
  • Ginger - small piece (1/4)
  • Green Chili - Small Slice (1/4)
  • Curry leaves - a little
  • Mint leaves - a little





METHOD:

Grind all the above ingredients together with a little water and take the filtered juice and if you required mix it with honey and drink regularly.





NOTE:

  • we can prepare pickle from gooseberry but we can get only 10% of its benefits.
  • we can get the full benefit of gooseberry by chewing it as it is.

தலை முடியைப் பராமரிக்க, ஆரோக்கியமான ஒரு தலை குளியல் கலவை(Hair Pack) தயாரிப்பது எப்படி?

      ஷாம்பு(shampoo) என்பது நமது தலை முடி பராமரிப்பில் ஒரு அடிப்படை மற்றும் அவசியமான ஒன்று. ஆனால், அதில் உள்ளதைப் பற்றிய அறிவை யாரும் தெரிந்திருக்கவில்லை. பல உணவுப் பொருட்களில் நச்சுப் பொருட்கள் உள்ளன என்பதையும் நாம் அறிந்திருக்கலாம். இதேபோல், நம் தனிப்பட்ட பராமரிப்பு பொருட்களில்(Personal Care Products)  நம் உடலுக்கு அபாயகரமான நச்சுப் பொருட்களும் உள்ளன.

 இந்த அழகுசாதனப் பொருட்களில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் இரசாயனங்கள் நீங்கள் சூடான குளியல் எடுக்கும்போது, ​​உங்கள் தோலில் உள்ள துளைகள் நன்கு திறந்திருக்கும் போது மிகவும் எளிதாக உங்கள் உடலில் நுழையும். இந்த நச்சு (தீங்கு விளைவிக்கும் இரசாயனங்கள்) உங்கள் இரத்த ஓட்டத்தில் நேரடியாக நுழைகின்றன. ஆனால் இயற்கை அழகுசாதனப் பொருட்கள் நமக்கு ஒருபோதும் ஆபத்தைத் தராது.


தலை முடியைப் பராமரிக்க, ஆரோக்கியமான ஒரு தலை குளியல் கலவை(Hair Pack) தயாரிப்பது எப்படி?

தேவையானப் பொருட்கள்:

  • ஊறவைத்த பாசிப்பயறு  - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
  • ஊறவைத்த வெந்தயம் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • கறிவேப்பிலை - 1 கைப்பிடி
  • சின்ன வெங்காயம் - 5 முதல் 10 
  • நெல்லிக்காய்த் தூள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • தயிர் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  • செம்பருத்தி  இலைகள் - 1 கைப்பிடி
  • செம்பருத்திப் பூக்கள் - 1 கைப்பிடி
  • கற்றாழை - 1 டேபிள் ஸ்பூன்


தலை குளியல் கலவையின்(Hair Pack) பயன்கள்:

  • பாசிப்பயறு புரதங்கள் நிறைந்தவை மற்றும் முடி வளர்ச்சியைத் தூண்டுகிறது.
  • வெந்தயம் பொடுகை கட்டுப்படுத்துகிறது.
  • கறிவேப்பிலை இளநரை முடி வராமல் தடுக்கவும் மற்றும் முடி கருமையாகவும் அடர்த்தியாகவும் வளர உதவும்.
  • செம்பருத்தி இலைகள் மற்றும்  செம்பருத்தி பூக்கள் முடி வளர்ச்சியைத் தூண்டும்.
  • கற்றாழை சேதமடைந்த மற்றும் பிளவுபட்ட முடியை முனைகளில் சரிசெய்து முடியை அடர்த்தியாக்குகிறது.
  • நெல்லிக்காய் தூள் முடி வளர்ச்சியைத் தூண்டுகிறது மற்றும் முடி அடர்த்தியாகவும் நீளமாகவும் வளர உதவுகிறது.
  • தயிர்,  பொடுகு வராமலிருக்க உதவுகிறது.

தலை குளியல் கலவை(Hair Pack) தயாரிப்பு மற்றும் பயன்படுத்தும் முறை:
  • தேவையானப் பொருள்கள் அனைத்தையும் ஒன்றாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  •  உங்கள் உச்சந்தலையில் மற்றும் தலை முழுவதும் இந்த கலவையை தடவவும்.
  • இதை 15 முதல் 20 நிமிடங்கள் ஊற விடவும், பின்னர் உங்கள் தலைமுடியை அலசவும்.




     "நலமுடன் வாழ்வோம்; 
  தமிழ் போல் வளர்வோம்."

HOW TO PREPARE INSTANT HERBAL HAIR WASH PACK AT HOME

     In now a day, Everyone wants to live healthy life and chemical free life in our society. But is it possible for us? 


       Shampoo is a basic and necessity thing in our home. But nobody gives the knowledge of what it has. We also may know that so many of the food products have contained with toxic substances. Similarly, the most personal care products have also contained with toxic substances that are hazardous to our body.

      The harmful chemicals in these cosmetics while entering your body is especially easier when you take a hot bath, when the pores on your skin are well-open. These toxic (harmful chemicals) directly enter your blood stream. But natural cosmetics, food or anything else will never give hazard to us.

HOW TO PREPARE INSTANT HERBAL HAIR WASH PACK AT HOME:

INGREDIENTS:
  • Soaked Green gram - 3 table spoon
  • Soaked Fenugreek - 1 table spoon
  • Curry leaves - 1 handful
  • Small onion - 5 to 10 nos
  • Amla powder - 1 table spoon
  • Curd - 2 table spoon
  • Hibiscus leaves - 1 handful 
  • Hibiscus flowers - 1 handful 
  • Aloevera - 1 table spoon

BENEFITS OF INGREDIENTS:
  • Green gram has rich in proteins and stimulates hair growth.
  • Fenugreek controls dandruff. 
  • Curry leaves control premature grey hair and help hair to grow darker and thicker.
  • Hibiscus leaves and hibiscus flowers stimulate hair growth.
  • Aloe vera repairs damaged and splited hair in  ends and makes thickens hair.
  • Amla powder stimulate hair growth and helps to hair grow thicker and longer.
  • Curd controls dandruff.

HOW TO PREPARE HAIR PACK AND HOW TO USE:
  • Grind all the ingredients as a smooth paste.
  • Apply on your scalp and all over the head using your fingers in Circular massaging motion.
  • Let it soak for 15 to 20 minutes, then wash your hair. 
  • Use regularly. You can get good result. 

NOTE:
   You can also prepare a hair pack using what you have in listed ingredients.










How to prepare healthy and yummy Pirandai Thuvaiyal

 Veldt grape is a climbing plant in grape's family. The botanical name of this plant is Cissus Quadrangularis. The species is native to certain parts of Asia, Arabian peninsula and Africa.

     This plant is also commonly known as veldt grape, pirandai, vajra valli, devil's backbone, adamant creeper. This plant has much more health benefits and it has long been used as a natural remedy to treat for variety of ailments.

Veldt grape has vitamin 'C' and Calcium.




HOW TO PREPARE PIRANDAI CHUTNEY(Thuvaiyal):

INGREDIENTS:

  • Pirandai (Veldt grape) - 1 bunch 
  • Urad dal - 1 table spoon
  • Chana dal - 1 table spoon
  • Garlic - 5 cloves
  • Small Onion - 7 to 10 nos
  • Red chilly - 5 nos
  • Tamarind - small in size
  • Grated coconut - 1/2 cup
  • Curry leaves - 1 handful
  • Gingelly oil - 2 tea spoon
  • Salt - as needed
For seasoning ingredients:
  • Oil
  • Mustard seeds
  • Urad dal - 1 tea spoon
  • Chana dal - 1 tea spoon
  • Curry leaves

METHOD:
  • Clean and wash the veldt grape(Pirandai). Cut into it small pieces. When cleaning it, you apply some coconut oil on your hands. Because it can cause itching. 
  • Take a kadai, pour some gingelly oil, add urad dal, red chilly, curry leaves, small onion, garlic, tamarind and pirandai. Then satue well in a medium flame.
  • Then add grated coconut and salt and satue well.
  • Let it rest for few minutes to cool.
  • Grind it finely.
  • Then seasoning it by the above ingredients.
  • Now you can serve the yummy and healthy Pirandai Thuvaiyal with hot rice or dosa or idly or chappathi. If you desire, add some ghee with it.





Pirandai Idly Powder (veldt grape idly powder preparation method at home) and its benefits

Veldt grape- Cissus Quadrangularis




    Veldt grape is a climbing plant in grape's family. The botanical name of this plant is Cissus Quadrangularis. The species is native to certain parts of Asia, Arabian peninsula and Africa.

     This plant is also commonly known as veldt grape, pirandai, vajra valli, devil's backbone, adamant creeper. This plant has much more health benefits and it has long been used as a natural remedy to treat for variety of ailments.

Veldt grape has vitamin 'C' and Calcium.




HEALTH BENEFITS OF VELDT GRAPE (PIRANDAI):

  • Cissus Quadrangularis may promote bone health. It may help to reduce joint pain, swelling; help to prevent conditions like osteoporosis and speed the healing of fractures.
  • Cissus Quadrangularis may help to prevent metabolic syndrome. It regulates the amount of cholesterol in our body. Metabolic syndrome is a cluster of conditions that it  can increase your risk of heart diseases, diabetes and stroke. So you may intake it in your regular diet, you can get its health benefits and prevent from that types of conditions. 
  • It helps to cure hemorrhoids, bleeding with stool, itching in the anus and indigestion problem. 
  • Effective in strengthening teeth. It helps to stop bleeding in the gums.
  • Veldt grape is an herbal remedy for problems such as calcium deficiency and menstrual disorders in women.


HOW TO PREPARE PIRANDAI IDLY POWDER AT HOME:

INGREDIENTS:

  • Pirandai    - 1 bunch 
  • Chana dal - 1 cup
  • Urad dal - 1 cup
  • Dry red chilly - 10 nos
  • Garlic - 10 cloves
  • Curry leaves - 1/2 cup
  • Tamarind - 1 small lemon size
  • Asafoetida - 1 spoon 
  • Salt - as required 
  • Sesame oil - 1 table spoon




METHOD:
  • Clean and wash the veldt grape(Pirandai). Cut into it small pieces. When cleaning it, you apply some coconut oil on your hands. Because it can cause itching. 
  • Take a kadai, pour some gingelly oil, add veldt grape(pirandai). and saute well. Then strain that oil and keep aside. You can use that oil, if you have knee pain or joint pain.
  • Dry roast all the ingredients in low medium flame.



  • Let it rest for few minutes to cool.
  • Grind it all together to a fine powder. You can use your home mixer grinder.
  • Store the pirandai idly powder in a clean and dry airtight container in a cool and dry place. 



பிரண்டை இட்லி பொடி செய்வது எப்படி?

       பிரண்டைக்கு 'வஜ்ஜிரவல்லி' என்ற பெயரும் உண்டு. பிரண்டை என்னும் கொடி வகை தாவரம் பல வகைகளில் வளரக்கூடியதாகும். அதாவது சாதாரணப் பிரண்டை, உருட்டுப் பிரண்டை, தட்டைப்பிரண்டை (சதுரப்பிரண்டை), முப்பிரண்டை, சிவப்பு பிரண்டை, தீம்பிரண்டை, களிப்பிரண்டை, புளிப்பிரண்டை, ஓலைப்பிரண்டை என பல வகைகளில் வளரக்கூடியது. பிரண்டை பல வகைகளில் காணப்பட்டாலும், நான்கு பட்டைகளை உடைய சாதாரணப் பிரண்டையே பெரும்பாலும் கிடைக்கிறது.

பெரும்பாலும் பிரண்டையின் தண்டு பகுதி மற்றும் வேர் பகுதிகளே மருத்துவத்திற்கு பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

இந்த வலைப்பதிவில் நாம் பிரண்டையைப் பயன்படுத்தி இட்லி பொடி எப்படி செய்வது என்பதை தெரிந்துகொள்ளலாம்.




பிரண்டை இட்லி பொடி செய்ய தேவையானப் பொருட்கள்:

  • பிரண்டை    - 1 கட்டு
  • கடலைப் பருப்பு  - 1 கப்
  • உளுந்துப் பருப்பு - 1 கப்
  • மிளகாய் வற்றல் - 1 கப் (காரத்திற்கேற்ப)
  • பூண்டு   - 10 பல்கள் 
  • கறிவேப்பிலை - 1/2 கப்
  • புளி - நெல்லிக்காய் அளவு
  • பெருங்காயம் - சிறிதளவு 
  • உப்பு  - தேவையான அளவு
  • நல்லெண்ணெய் 





பிரண்டை இட்லி பொடி செய்முறை:
  • பிரண்டையை தோல் நீக்கி; நார் அகற்றி; சுத்தம் செய்து; சிறு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். (பிரண்டையின் சாறு  அரிப்பையும், நமைச்சலையும் ஏற்படுத்தும் என்பதால், சுத்தம் செய்யும்முன் கைகளில் தேங்காய் எண்ணெய் தடவிக் கொள்ளவும்).
  • ஒரு கடாயில் சிறிதளவு நல்லெண்ணெய் ஊற்றவும், எண்ணெய் காய்ந்ததும் சுத்தம் செய்த பிரண்டையை சேர்த்து வதக்கவும். பிரண்டை எண்ணெய்யை இழுக்காது. பிரண்டையை வதக்கியப்பின் அந்த எண்ணெய்யை வடிகட்டிக் கொள்ளவும். இந்த எண்ணெய்யை மூட்டு வலிக்கு பயன்படுத்திக் கொள்ளலாம்.
  • அதே கடாயில், மேலே கொடுக்கப்பட்டுள்ள கடலைப் பருப்பு,  உளுந்துப் பருப்பு,  மிளகாய் வற்றல், கறிவேப்பிலை, புளி , பூண்டு ஆகியவற்றை மிதமான தீயில் தனித்தனியாக வறுத்துக் கொள்ளவும்.
  • சூடு ஆறிய பின் , பெருங்காயம் மற்றும் உப்பு சேர்த்து பொடியாக அரைத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.


  • ஆரோக்கியமான பிரண்டை இட்லி பொடி தயார்.

மேலும் பிரண்டையின் மருத்துவ குணம் பற்றி தெரிந்துக்கொள்ள கீழே உள்ள Link-யை Click செய்யவும்.

     "நலமுடன் வாழ்வோம்; 
  தமிழ் போல் வளர்வோம்."

எலும்பை வலுவாக்கும் பிரண்டை; பிரண்டையின் நன்மைகள் மற்றும் பிரண்டை துவையல் செய்முறை

     பிரண்டை, வெப்பமான பகுதிகளில், மனித நடமாட்டம் குறைவாக காணப்படும் காடுகளில் மற்றும் வேலிகளில் படர்ந்து வளரக்கூடிய கொடி வகையை சார்ந்த தாவரமாகும்.




       இந்தியா மற்றும் இலங்கையில் அதிகளவில் காணப்படும் மருத்துவ குணமிகுந்த மூலிகை தாவரம். பிரண்டைக்கு 'வஜ்ஜிரவல்லி' என்ற பெயரும் உண்டு. பிரண்டை என்னும் கொடி வகை தாவரம் பல வகைகளில் வளரக்கூடியதாகும். அதாவது சாதாரணப் பிரண்டை, உருட்டுப் பிரண்டை, தட்டைப்பிரண்டை (சதுரப்பிரண்டை), முப்பிரண்டை, சிவப்பு பிரண்டை, தீம்பிரண்டை, களிப்பிரண்டை, புளிப்பிரண்டை, ஓலைப்பிரண்டை என பல வகைகளில் வளரக்கூடியது. பிரண்டை பல வகைகளில் காணப்பட்டாலும், நான்கு பட்டைகளை உடைய சாதாரணப் பிரண்டையே பெரும்பாலும் கிடைக்கிறது. 

       பிரண்டையின் சாறு நம் உடலில்பட்டால்  அரிப்பையும், நமைச்சலையும் ஏற்படுத்தக்கூடியது. இதன் சாறு, உலகத்தில் கடினமானப் பொருள் என்று கருதப்படும் வைரத்தின் கார்பன் பிணைப்பையும் துகளாக்கும் என்று அன்றே சித்தர் பெருமான் "போகர்" கூறியுள்ளார். 

       பெரும்பாலும் பிரண்டையின் தண்டு பகுதி மற்றும் வேர் பகுதிகளே மருத்துவத்திற்கு பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

  பிரண்டையில் கால்சியம், வைட்டமின் 'சி' போன்ற சத்துக்கள் மிகுதியாக உள்ளன.




பிரண்டையின் நன்மைகள்:

  • பிரண்டையில் கால்சியம் சத்து நிறைந்துள்ளதால், எலும்பு முறிவு; மூட்டுவலி; மூட்டு வீக்கம்; சுளுக்கு போன்ற எலும்பு மற்றும் நரம்பு தொடர்பானப் பிரச்சனைகளுக்குத் தீர்வுகாண நாம் நம் அன்றாட உணவுப் பழக்கவழக்கத்தில் பிரண்டையை சேர்த்துக்கொள்ளலாம். 
  • பற்களை பலப்படுத்தும் திறன் வாய்ந்தது. ஈறுகளில் ஏற்படும் இரத்த கசிவை நிறுத்த பிரண்டை உதவுகிறது.
  • முதுகுவலி, கழுத்துவலியினால் சிரமப்படுபவர்கள் பிரண்டையை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளாம்.
  • மூலநோய்; மலத்துடன் இரத்தம் கசிதல்; மலத்துவாரத்தில் அரிப்பு; அஜீரணக் கோளாறு ஆகியவற்றிலிருந்து குணமடைய, பிரண்டையை சுத்தம் செய்து, நெய்விட்டு வதக்கி, அரைத்து, காலை மற்றும் மாலை என இரு வேளையிலும் ஒரு தேக்கரண்டி வீதம் சாப்பிட்டுவந்தால் நல்லப் பலன் காணலாம்.
  • இரத்தக் குழாய்களில் கொழுப்புப் படிவதினால், இதயத்தில் இரத்த ஓட்டம் சீராக இல்லாமல் பலவிதமான பாதிப்புகள் ஏற்படும். இதயத்தில்  இரத்த ஓட்டத்தை சீராக்கி, இதயத்தைப் பலப்படுத்த பிரண்டை துணைப்புரிகிறது.
  • பெண்களுக்கு ஏற்படும் மாதவிடாய்க் கோளாறுகள்; கால்சியம் குறைபாடு போன்ற பிரச்சனைகளுக்கு பிரண்டை ஒரு நல்மருந்து.
  • பிரண்டை, வயிற்றுப் பொருமலை நீக்கி; பசியைத் தூண்டக்கூடியது.

பிரண்டை துவையல் செய்முறை:

தேவையானப் பொருள்கள்:
  • பிரண்டை - 1 கட்டு
  • உளுந்து பருப்பு   - 1 மேஜைக் கரண்டி
  • கடலைப் பருப்பு   - 1 மேஜைக் கரண்டி
  • மிளகாய் வற்றல் - 3 (காரத்திற்கேற்ப)
  • சின்ன வெங்காயம் - 7
  • பூண்டு - 3 பல்கள்
  • புளி - சிறிதளவு
  • கறிவேப்பிலை - 1 கைப்பிடி 
  • தேங்காய் துருவல் - 1 கைப்பிடி 
  • உப்பு 
  • நல்லெண்ணெய் - 2 மேஜைக் கரண்டி

தாளிக்க தேவையானப் பொருட்கள்:

  • நல்லெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
  • கடுகு   - சிறிதளவு 
  • உளுந்து பருப்பு     - 1  தேக்கரண்டி
  • கடலைப் பருப்பு     - 1  தேக்கரண்டி
  • கறிவேப்பிலை    

  • பிரண்டை துவையல் செய்முறை:
    • பிரண்டையை தோல் நீக்கி; நார் அகற்றி; சுத்தம் செய்து; சிறு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். (பிரண்டையின் சாறு  அரிப்பையும், நமைச்சலையும் ஏற்படுத்தும் என்பதால், சுத்தம் செய்யும்முன் கைகளில் தேங்காய் எண்ணெய் தடவிக் கொள்ளவும்).
    • கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், உளுந்து, கடலைப் பருப்பு, மிளகாய் வற்றல், கறிவேப்பிலை,  சின்ன வெங்காயம், பூண்டு, புளி, பிரண்டை மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். நன்றாக வதங்கியவுடன் தேங்காய் துருவல் சேர்த்து வதக்கவும்.
    • சூடாறியபின் இவற்றை அரைத்து, தாளிக்க தேவையானப் பொருட்கள் கொண்டு தாளிக்கவும்.
    • சூடான சாதத்துடன், நெய் மற்றும் பிரண்டை துவையல் சேர்த்து சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.
    • இட்லி, தோசை, சப்பாத்தி போன்றவைக்கும் எடுத்துக்கொள்ளலாம்.
    மேலும் பிரண்டையைப் பயன்படுத்தி பிரண்டைத் தொக்கு; பிரண்டை இரசம்; பிரண்டை காரக்கொழம்பு ; பிரண்டைப் பொடி செய்யலாம்.

        "நலமுடன் வாழ்வோம்; 
      தமிழ் போல் வளர்வோம்."

    MORINGA LEAF POWDER PREPARATION AT HOME




    MORINGA LEAF POWDER PREPARATION AT HOME:


    • Take required quantity of moringa leaves and wash it. Then spread this on cotton dry cloth and let it rest for dry at least 5 days at home.
    • After drying moringa leaves, you can grind a fine powder and store the moringa powder in a clean and dry airtight container.






    HOW TO PREPARE MORINGA LEAF HEALTH MIX:
    • Take 1 tea-spoon moringa leaf powder and add lukewarm water, stir well. If you need, you filter out it through the strainer.  
    • If you desire, you add honey or palm candy or jaggery.
    • Drink this healthy mix to become a strengthy person.

    Banana flower (plantain flower) Thuvaiyal recipe (vaazhaipoo thuvaiyal)

            The most common part of a plantain tree is that fruit, which is consuming by the people all over the world.  Everyone knows the health benefits of banana well. Almost every part of a plantain tree is very useful and It has medicinal properties.

           Plantain flower or Banana flower were initially cultivated for eating by South East Asians. The banana flower can be found at the bottom of a bunch of bananas. Banana flower is dark purple- red in colour.




         We can easily prepare banana flower vada, banana flower curry, dosa and so on. In this blog, I will share about, how to prepare banana flower thuvaiyal recipe.





    HOW TO PREPARE BANANA FLOWER THUVAIYAL RECIPE:

    INGREDIENTS:

    • Plantain flower (Banana flower)
    • Urad dal - 1 table spoon
    • Garlic - 7 cloves
    • Small Onion - 10 nos
    • Pepper - 1 tea spoon
    • Red chilly - 5 nos
    • Tamarind - small in size
    • Grated coconut - 1/2 cup
    • Curry leaves - 1 handful
    • Gingelly oil - 2 tea spoon
    • Salt - as needed
    For seasoning ingredients:
    • Oil
    • Mustard seeds
    • Urad dal - 1 tea spoon
    • Chana dal - 1 tea spoon
    • Curry leaves



    METHOD:
    • Clean the banana flower and put it into the buttermilk or water. Keep aside.
    • Take a kadai, pour some gingelly oil, add urad dal, red chilly, curry leaves, small onion, garlic, tamarind and banana flower.  then satue well in a medium flame.
    • Then add grated coconut and salt and satue well.
    • Let it rest for few minutes to cool.



    • Grind it finely.
    • Then seasoning it by the above ingredients.
    • Now you can serve the yummy and healthy banana flower Thuvaiyal with hot rice. If you desire, add some ghee with it.



    வாழைப்பூ துவையல் செய்யலாம் வாங்க!!

               


         வாழைப்பூவைப் பயன்படுத்தி வாழைப்பூ பொரியல், வாழைப்பூ வடை, வாழைப்பூ சூப், வாழைப்பூ அடை, வாழைப்பூ துவையல்  என பலவிதமாக சமைத்து சுவைக்கலாம்.

    இப்பதிவில் வாழைப்பூ துவையல் எப்படி செய்வது என்பதைப் பற்றி தெரிந்துக்கொள்வோம்.

    வாழைப்பூ துவையல் செய்ய தேவையானப் பொருட்கள்:
    • வாழைப்பூ
    • உளுந்து பருப்பு      - 1 மேஜை கரண்டி
    • பூண்டு                         - 7 பல்கள்
    • சின்ன வெங்காயம் - 10 
    • மிளகு         - 1 தேக்கரண்டி
    • மிளகாய் வற்றல் - 5 (காரத்திற்கேற்ப)
    • புளி - சிறு எலுமிச்சை அளவு
    • தேங்காய் துருவல் - 1/2 கப்
    • கறிவேப்பிலை   - 1 கைப்பிடி
    • நல்லெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
    • உப்பு  - தேவையான அளவு


    தாளிக்க தேவையானப் பொருட்கள்:

  • நல்லெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
  • கடுகு   - சிறிதளவு 
  • உளுந்து பருப்பு     - 1  தேக்கரண்டி
  • கடலைப் பருப்பு     - 1  தேக்கரண்டி
  • கறிவேப்பிலை
  • வாழைப்பூ துவையல் செய்முறை:
    • வாழைப்பூவின் நடுவிலுள்ள நரம்பை நீக்கி, சுத்தம் செய்து, மோர் அல்லது தண்ணீரில் போட்டு வைத்துக் கொள்ளவும்.
    • கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், உளுந்து, மிளகாய் வற்றல், கறிவேப்பிலை,  சின்ன வெங்காயம், பூண்டு, மிளகு, புளி, வாழைப்பூ மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
    • வாழைப்பூ நன்றாக வதங்கியவுடன் தேங்காய் துருவல் சேர்த்து வதக்கவும்.

    • சூடாறியபின் இவற்றை அரைத்து, தாளிக்க தேவையானப் பொருட்கள் கொண்டு தாளிக்கவும்.
    • சூடான சாதத்துடன், நெய் மற்றும்   வாழைப்பூ துவையல் சேர்த்து சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.




        "நலமுடன் வாழ்வோம்; 
      தமிழ் போல் வளர்வோம்."

    வாழைப்பூ நன்மைகள் மற்றும் வாழைப்பூ துவையல் செய்முறை

               மா, பலா, வாழை என முக்கனிகளின் மகத்துவம் நாம் அறிந்ததே!!! அதிலும் வாழைப்பழம், ஏழைகளின் கனி என்றே சொல்லலாம். வாழை மரத்தின் ஒவ்வொரு பகுதியுமான வாழைத் தண்டு, பட்டை, இலை, பூ, காய், கனி அனைத்துமே  பயனளிக்கக்கூடியவை. வாழைத்தண்டு, வாழைப்பூ, வாழைக்காய், வாழைப்பழம் ஆகியவை சத்துக்கள் நிறைந்தது மற்றும் மருத்துவ குணம் மிகுந்தது.


            இந்த வலைப்பதிவில் வாழைப்பூவின் நன்மைகள் பற்றியும் மற்றும் வாழைப்பூ துவையல் எப்படி செய்வது என்பதைப் பற்றியும் தெரிந்துக்கொள்வோம்.


            வாழைப்பூ துவர்ப்பு சுவை கொண்ட, அதிகளவில் மருத்துவ குணமுடைய உண்ண தகுந்த பூவாகும். வாரத்தில் இருமுறையாவது நம் உணவுப் பழக்கவழக்கத்தில் சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம் இதன் பயனைப் பெறலாம். 

    வாழைப்பூவிலுள்ள சத்துக்கள்:

           வைட்டமின் 'எ', வைட்டமின் 'சி', வைட்டமின் 'இ' போன்றவையும்; பொட்டாசியம், கால்சியம்,  பாஸ்பரஸ், மாங்கனீசு, மெக்னீசியம், இரும்புச்சத்து போன்ற தாதுச்சத்துக்களும்; மேலும் வாாழைப்பூவில் நார்சத்து, புரதச்சத்து, கார்போ ஹைட்ரேட் ஆகியவையும் காணப்படுகின்றன.

    வாழைப்பூவின் நன்மைகள்:

    • இரத்தத்தில் அதிகளவில் காணப்படும் சர்க்கரையின் அளவை, வாழைப்பூ சாப்பிடுவதனால் கட்டுப்பாட்டில் கொண்டுவர முடியும். மேலும் கணையம் வலுப்பெற்று உடலுக்கு தேவையான இன்சுலினைச் சுரக்கும். 
    • இரத்தத்தில் உள்ள தேவையற்ற கொழுப்புகளைக் கரைத்து இரத்தத்தை சுத்திகரிக்கிறது. இரத்த அழுத்தம், இரத்த சோகை போன்றவை வராமல் தடுக்க உதவுகிறது.
    • பொதுவாக பெண்களுக்கு ஏற்படும் மாதவிடாய் கோளாறுகள், வெள்ளைப்படுதல், வயிற்றுவலி போன்றவையிலிருந்து விடுபட, பெண்கள் தங்களது  உணவில் வாழைப்பூவை எடுத்துக்கொள்வது நல்லது.
    • கர்பிணி பெண்களுக்கு, காலையில் எழுந்தவுடன் ஏற்படும் வாந்தி, தலைசுற்றல், சோர்வு ( Morning Sickness) போன்றவை ஏற்படாமலிருக்க தங்களது  உணவில் வாழைப்பூவை எடுத்துக்கொள்ளாம்.
    • வாழைப்பூவை நம் அன்றாட உணவில் எடுத்துக்கொள்வதனால், வாய் துர்நாற்றம், பற்கூச்சம், பற்சொத்தை போன்ற பிரச்சனைகளிலிருந்து விடுபடலாம்.
    • உடல் சூடு உள்ளவர்கள் வாழைப்பூவுடன் பாசிபருப்பு சேர்த்து கடைந்து, நெய் சேர்த்து சாப்பிட்டுவர உடல் சூடு குறையும்.
    • வாழைப்பூவுடன் சிறிதளவு நீர் சேர்த்து, சீரகம், மிளகுத்தூள், சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து வேக வைத்து, அந்நீரை வடிகட்டி குடிக்க, அஜுரணத்தால் ஏற்படும் வயிற்றுக்கடுப்பு நீங்கும்.
    • வாழைப்பூ சாற்றுடன் கடுக்காய் பொடி சிறிதளவு கலந்து குடிப்பதனால் மூலநோய் குணமாகும். மலச்சிக்கலிருந்தும் விடுபடலாம்.
    • வயிற்றுப்புண், குடற்புண் (stomach ulcer)  உள்ளவர்கள் வாழைப்பூ சாப்பிடுவதனால் விரைவில் குணமாகலாம்.

            வாழைப்பூவைப் பயன்படுத்தி வாழைப்பூ பொரியல், வாழைப்பூ வடை, வாழைப்பூ சூப், வாழைப்பூ அடை, வாழைப்பூ துவையல்  என பலவிதமாக சமைத்து சுவைக்கலாம்.
    இப்பதிவில் வாழைப்பூ துவையல் எப்படி செய்வது என்பதைப் பற்றி தெரிந்துக்கொள்வோம்.

    வாழைப்பூ துவையல் செய்ய தேவையானப் பொருட்கள்:
    • வாழைப்பூ
    • உளுந்து பருப்பு      - 1 மேஜை கரண்டி
    • பூண்டு                         - 7 பல்கள்
    • சின்ன வெங்காயம் - 10 
    • மிளகு         - 1 தேக்கரண்டி
    • மிளகாய் வற்றல் - 5 (காரத்திற்கேற்ப)
    • புளி - சிறு எலுமிச்சை அளவு
    • தேங்காய் துருவல் - 1/2 கப்
    • கறிவேப்பிலை   - 1 கைப்பிடி
    • நல்லெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
    • உப்பு  - தேவையான அளவு


    தாளிக்க தேவையானப் பொருட்கள்:

  • நல்லெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
  • கடுகு   - சிறிதளவு 
  • உளுந்து பருப்பு     - 1  தேக்கரண்டி
  • கடலைப் பருப்பு     - 1  தேக்கரண்டி
  • கறிவேப்பிலை
  • வாழைப்பூ துவையல் செய்முறை:
    • வாழைப்பூவின் நடுவிலுள்ள நரம்பை நீக்கி, சுத்தம் செய்து, மோர் அல்லது தண்ணீரில் போட்டு வைத்துக் கொள்ளவும்.
    • கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், உளுந்து, மிளகாய் வற்றல், கறிவேப்பிலை,  சின்ன வெங்காயம், பூண்டு, மிளகு, புளி, வாழைப்பூ மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
    • வாழைப்பூ நன்றாக வதங்கியவுடன் தேங்காய் துருவல் சேர்த்து வதக்கவும்.

    • சூடாறியபின் இவற்றை அரைத்து, தாளிக்க தேவையானப் பொருட்கள் கொண்டு தாளிக்கவும்.
    • சூடான சாதத்துடன், நெய் மற்றும்   வாழைப்பூ துவையல் சேர்த்து சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.


        "நலமுடன் வாழ்வோம்; 
      தமிழ் போல் வளர்வோம்."

      HOW TO PREPARE URAD DAL PORRIDGE RECIPE?

          Urad dal is extensively used in various culinary preparations such as dosa, vada, porridge, papad, etc.,.....

        In this blog, I share about Urad dal yummy porridge recipe.

      HOW TO PREPARE URAD DAL PORRIDGE:


      INGREDIENTS :
      • Urad dal - 1 and 1/2 cup
      • Jaggery - 3/4 cup
      • Coconut milk or cow milk -1/2 cup (Optional) 
      • Grated coconut - 1/2 cup
      • Cardamom - 2 nos
      • Salt - a pinch
      • Water - as required 
      • Cashew nut (Optional)
      • Raisins (Optional)
      • Ghee (optional) 


      METHOD:
      • Rinse the urad dal and soak it for two hours(atleast 1 hour).
      • Then grind the soaked urad dal as a smooth paste by adding a cup of water. It should be pouring buttermilk consistency.
      • Keep all the ingredients ready.
      • If you have impurity jaggery, you can make jaggery syrup and strain it.
      • Take a saucepan, add urad dal paste and a pinch of salt. Mix well and cook it in a low flame, until urad dal gets cooked well. Adjust with water, if it's getting too thick.
      • Stir it continuously otherwise it gets stick to the bottom. 
      • Now you add some coconut milk and crushed or powdered cardamom. Stir well continuously.
      • Once the urad dal is cooked well, add jaggery syrup. Stir well and cook until porridge consistency. Now nice aroma comes. 
      • You add grated coconut if you desired.
      • Once done add ghee, cashew nuts, raisins if desired and switch off the flame.
      • Now you can serve the hot and healthy urad dal porridge.